Thứ Tư, 6 tháng 1, 2010

Idli recipe

Để làm idlis mềm bạn cần:
4 ly idli gạo
1 ly tách urad dal
1/2 chén hạt cà ri (methi)

Ngâm:
* Rửa sạch và ngâm urad dal, gạo idli và hạt càri riêng trong nước ít nhất 6 giờ.

Xay
* Đổ nước, bỏ tất cả vào vải mùng , lau khô cho ráo nước.


* Cho tất cả vào máy xay và thêm một ít nước


* Xay cho thật mịn và thêm một ít muối và hỗn hợp cuối cùng đạt được phải làm sao không quán sệt và cũng không quá lõang.


Giai đọan thực hiện idlis:
* Cho hỗn hợp lên men ít nhất 12 tiếng.


Chuẩn bị:
* Đổ 1 chén nước vào nồi xửng hấp
* Đổ hỗn hợp vào dụng cụ làm Idli và bắt đầu hấp


* Khi thấy bánh nở phồng lên như bánh bông lan là được. Lấy ra để nguội trong 15 phút


* Ăn kèm với coconut chutney, sambhar, tomatoes chutney


Lần sau sẽ hướng dẫn cách làm các lọai chutney.

2 nhận xét:

  1. em đợi hoài mà ko thấy chị Thảo hướng dẫn làm chutney..buồn quá hic hic

    Trả lờiXóa
  2. Các bài viết về ẩm thực Ấn Độ của chị làm em thích quá, em rất tò mò và muốn thử 1 lần xem sao :X

    Trả lờiXóa