Thứ Sáu, 7 tháng 5, 2010

5 Vietnamese food which my husband like most

Trước đây, tôi đã post tiêu đề " What Indian food i like", " What Indian food i dislike". Thì bây giờ, khi ở Việt Nam anh cũng có 2 khái niệm này. Đó là: " What Vietnamese food my husband like most", và " What Vietnamese food my husband disgusting"

5 Vietnamese food which my husband like most

  • Phở gàHễ mọi khi đói bụng, là anh nghĩ ngay đến món phở gà. Anh đã bén duyên với nó từ lần đầu tiên anh đến VN ra mắt gia đình tôi. Anh được ba tôi đèo sau lưng, trên chiếc xe honda, cùng nhau chạy đến Quán Phở 24. 2 cha con hì hụp húp hết tô nước lèo, mình mẩy thì đầm đìa mồ hôi mà vẫn còn thòm thèm. Anh bảo anh chưa bao giờ ăn được một tô phở ngon đến như vậy. Nước lèo thì mặn mà vắt thêm mấy lát chanh làm hương vị của nó đặc trưng hơn, nên anh ăn hòai mà không chán. Anh còn bảo, nếu có điều kiện anh muốn giới thiệu món phở đặc trưng này đến cộng đồng người Ấn ở India, đặc biệt là Hyderabad, quê hương của anh.

  • CháoChắc có lẽ là nó lõang,dễ húp, dễ ăn với tất cả món khô đại lọai là mango pickle, lemon pickle, nấm rơm kho, cá kho. Có thể nói cháo đã trở thành người bạn thân thiết của anh cho bữa sáng

  • Chè


Người Ấn Độ rất thích ăn ngọt nên chẳng có gì đặc biệt khi anh mê tất cả các món chè Việt Nam

  • Tôm sống ăn với mù tạtTôi còn nhớ lần đầu tiên khi gia đình tôi mở tiệc hải sản đãi anh. Ba tôi đã chỉ anh cách ăn tôm sống với mù tạt. Lúc đầu, anh có vẻ sợ vì đây là lần đầu anh thấy tôm ăn sống. Nhưng sau vài lần thuyết phục, anh mới dám chấm tôm vào mù tạt rồi nhúng qua nước cốt chanh, bỏ vào miệng nhai. Cảm giác như có gì chạy sộc thẳng vào mũi, mắt của anh đỏ hoe, anh bưng đầu kêu tóang lọang vì vị mù tạt cay nồng. Miệng xì xòa, xúyt xoa khen ngon và muốn thử thêm miếng nữa. Bây giờ, cứ đến lần ăn hải sản là anh dặn đi dặn lại là mua cho anh tôm sống vài con để anh ăn với mù tạt.

Khi chúng tôi ở India, anh cũng thòn thèm món tôm sống ăn với mù tạt. Đã vậy anh còn biểu diễn và chỉ lại gia đình, bạn bè món ăn này. Ai nấy cũng khiếp vía, vì họ cho rằng món ăn sống là món ăn dơ bẩn

  • Bánh bèoKhông phải ngẫu nhiên anh lại thích món ăn này. Đơn giản là nó giông giống món Idly theo cách nghĩ của anh.