Thứ Bảy, 23 tháng 1, 2010

Masala chai tea- Hương vị rất riêng của Ấn

Mỗi khi bạn ghé thăm một cửa hàng hoặc các khu bán đồ ăn uống, bạn sẽ được offer một ly trà Masala(chai tea). Đây là một trà đã được làm với sữa và dày dạn với một số loại đường / chất ngọt và một thảo mộc đã được pha trộn thành Masala.
Các hỗn hợp thảo mộc thường là quế,nhục đậu khấu,đinh hương,bạch đậu khấu, gừng và đôi khi tiêu.


Tôi không phải là người nghiện chè. Nhưng chồng tôi là một người nghiện nặng. Thỉnh thỏang, tôi cũng uống trà nhưng chủ yếu là những lọai trà thảo dược như chamomile, spearmint, linden, lemongrass, để tránh caffein . Nhưng đối với Masala thì tôi không thể cưỡng lại được mùi thơm và vị ngọt cay nồng của nó.

Tôi thật sự yêu nó. Masala thừơng được phục vụ trong những cốc đất sét, lọai chỉ sử dụng một lần rồi bỏ. Thậm chí, nếu bạn muốn uống thêm thì phải sử dụng một cốc khác. Tôi được bảo là việc uống Masala trong những cốc đất sét sẽ đem đến những hương vị đặc trưng và ngay cả lần thứ 2 sử dụng lại thì mùi vị sẽ không giống như ban đầu. Và tôi đã thử kiểm nghiệm điều này bằng những tách trà bình thường, thì tôi lại không có được những mùi vị đặc trưng của nó.Đôi khi, người ta cũng sử dụng những chiếc cốc đất sét này để uống Lasi( thức uống ưa thích của tôi).

Và sau đây là công thức hommade Masala:
- Brooke Bond red label tea

- Đường
- Sữa
- Gừng
- Đồ lược trà

Thực hiện:
-Đập dập gừng và cho vào nồi nước ,để riu riu trong vòng 4 phút trên bếp gas.

-Khi thấy nước sủi bong bóng, bắt đầu cho 2 muổng đường vào nồi nước, đợi 2 phút thì cho thêm 2 muỗng tea powder( tùy theo khẩu vị mà cho ít hay nhiều)- Để thêm 3 phút trên bếp trước khi cho sữa vào


- Khi thấy sữa và trà đã hòa quyện tạo thành một màu cafe sữa thì bắc xuống và lọc qua đồ lược là bạn đã có được một ly trà Masala thơm ngon
Và cuối cùng là my husband really enjoy it.