Thứ Tư, 22 tháng 8, 2012

Part time maid service in SingaporeCó thể nói mình là một trong những người vợ may mắn có chồng Ấn hiểu và rất thông cảm cho vợ. Anh không đòi hỏi vợ phải như thế này hay như thế kia, mà cái anh cần là mỗi khi đi làm về có sẵn cơm nước và tươi cười là đủ . Thì dù anh làm cực khổ bao nhiêu , anh cũng chẳng chút phàn nàn.

Nhưng có điều vợ anh không phải là người phụ nữ đơn thuần lo việc tề gia nội trợ. Mặc dù hiện tại bây giờ là như vậy, mình chỉ cần chơi đùa và dạy Abi học thêm rồi dẫn bé ra ngoài đi chơi. Nhưng cũng chiếm đủ một ngày dài , mệt mỏi mà nhìn nhà cửa nhếch nhác dơ bẩn là mình cũng "chịu không nổi" . Nên khi nói với anh tìm người phụ giúp việc thì anh lại hưởng ứng một cách vui vẻ và có phần rất tích cực.

Anh bảo bạn vợ đang sử dụng dịch vụ "part-time maid service" nên rất rành và sẽ giúp vợ kiếm được người chăm chỉ. Thì ra những lúc nghỉ giải lao trong công ty là đề tài " vợ và con" được anh và bạn bè khai thác triệt để , nên tìm ra được điểm chung của các bà nhà là "mệt mỏi" và "cáu gắt" rất nhanh . Thế là ai nấy cũng đều lo kiếm người phụ việc nhà cho vợ :)

Mọi người truyền tai nhau về những dịch vụ giúp việc nhà bán thời gian đáng tin cậy . Nên chỉ cần 5 phút gọi là ngày hôm sau là có người xuống phụ giúp. \

Shalu là người giúp việc nhà 4 tiếng một lần cho gia đình mình. Một tuần thì chỉ cần 2 lần là đủ còn cuối tuần thì anh nhà phải phụ việc . Mặc dù thương thì thương nhưng không bao giờ để xã nhà làm biếng và thói ỷ lại đùng đẩy trách nhiệm nhà cửa cho vợ nên làm thế một phần để y biết được giá trị thật sự của việc san sẻ việc nhà là như thế.

Shalu do dịch vụ Glory gởi xuống với bề dày kinh nghiệm phụ việc nhà 5 năm. Nên mặc dù đến từ Ấn Độ, nhưng thao tác và kỹ năng làm việc rât nhanh nhẹn. Cô chỉ cần chùi rửa 2 toilet, lau toàn bộ nhà cửa, bếp ăn , phơi và ủi quần áo thì tưởng nhiêu đó sẽ tốn khoảng thời gian 4 tiếng . Nào ngờ Shalu làm tích tắc trong thời gian chưa đến 3 tiếng, 1 tiếng còn lại thì chơi với Abi để mình nấu nướng.

Shalu với công việc lau dọn trong 4 tiếng

Khi hỏi mỗi tháng cô có dư giả nhiều không để gởi tiền về nuôi 2 đứa con gái đang tuổi ăn tuổi học. Thì cô bảo trừ ăn uống và phí sinh hoạt thì mỗi tháng cô đều để dành được 400$S - 500$S ( tương đương với 6 triệu đến 8,5 triệu) . Mình không biết thật sự cô có thể để dành được nhiều đến vậy không nhưng nếu là như vậy thì đây là một số tiền không ít cho những người làm công việc phụ giúp việc nhà .

Tiền phí dịch vụ cho mỗi 4 tiếng là 50$S và một ngày cô có thể được chỉ định là từ 2 đến 3 nhà nên mặc dù rất mệt nhưng cô vẫn vui vẻ vì cuộc mưu sinh kiếm tiền cho gia đình ở Ấn. Bé Abi rất thích cô Shalu vì bé bảo cô mập giống con Oggy :)