Thứ Tư, 26 tháng 5, 2010

Hãy sống thật với chính mình!

Venu là một người bạn rất thân thiết với anh xã tôi. Họ thường tâm sự với nhau những gì mà cả 2 cho là không còn bất kỳ một người nào khác có thể sẻ chia những cảm thông của họ. Và dạo gần đây, Venu thường xuyên gọi cho anh hơn để tìm một nguồn an ủi từ người bạn chí cốt này.
Venu đã lập gia đình được 5 năm theo " arranged marriage". Tuổi anh cũng trạc tuổi chồng tôi. Họ khát khao có được một đứa con để ẵm bồng, nhưng buồn thay vợ anh không có khả năng sinh con. Nên nhiều khi, có những party sinh nhật con của bạn thì họ đều từ chối không muốn dự. Trong khi đó, ba mẹ anh cứ thúc giục anh làm mọi giá phải có cho họ một đứa cháu. Họ cứ giục như vậy hết ngày này qua ngày nọ, tháng này qua tháng nọ, năm này qua năm nọ nhưng vợ anh vẫn không có khả năng sinh.Mới gần đây, gia đình anh phát hiện ra gia đình bên vợ anh cũng có vài người không có khả năng sinh, nên trách nhiệm càng đè nặng lên anh. Và cuối cùng là, họ mong muốn anh bàn bạc với vợ, để cho anh lấy vợ khác. Anh rất đau khổ, không muốn nói cho vợ biết và cũng thẳng thừng nói với họ không được đề cập vấn đề này với vợ anh. Anh rất thương vợ, không muốn bất kỳ ai làm tổn thương đến chị. Anh tâm sự rất nhiều với chồng tôi với những lời khuyên thật chân thành " Hãy sống thật với chính mình. Không ai tạo ra hạnh phúc cho mình, ngọai trừ mình". Khi nghe được những lời này từ anh, tôi có cảm nhận thật sự về người đàn ông trong anh, mặc dù đôi lúc anh cũng còn một chút trẻ con. Và quyết định tạm thời từ Venu, là không về India để tránh gặp mặt ba mẹ anh. Anh chấp nhận cuộc sống không con, nhưng được gần người vợ thân yêu của anh. Với quyết định của anh đã làm xua tan đi mọi thành kiến của tôi về những người đàn ông Ấn Độ đáng bị lên án-kết hôn vì của hồi môn.

Qua câu chuyện này, nó đã cho chúng tôi thấy một tình yêu thật sự mãnh liệt rằng người kia có thể hy sinh tất cả để không một ai làm tổn thương đến người bạn đời của mình.