Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2013

Chiêu lừa đảo mới nhất ở Singapore

Nào giờ mình cứ nghĩ mấy chuyện lừa đảo ở Singapore là đếm trên đầu ngón tay . Mình không hoàn toàn khẳng định là tội phạm không hề xảy ra ở đây nhưng có lẽ đảo quốc này vận được chọn là một trong những nước có con số tội phạm thấp nhất so với các nước khác.

Vậy mà chỉ mới tuần trước thôi, ông boss của xã mình nhận được điện thoại có số hao hao với số hotline của ICA (Immigration & Checkpoints Authority) . Không biết với nguyện nhân nào mà có thể thuyết phục được ông đó chuyển vào tài khoản 2,000$Sing, mà lại chuyển bằng Western Union mới ghê chớ ( cái này mới khó truy ra được hung  thủ) . Và sau khi đã chuyển khoản thì ngồi bình tĩnh lại mới nhận ra được có điều sơ hở, thì lập tức ông gọi lên ICA để hỏi thì chỉ được một câu trả lời là không có cuộc gọi nào từ ICA cả. Lúc đó thì ổng mới biết mình bị lừa và lập tức báo cảnh sát, và rồi cũng được cho hay trong tuần này đã có khoảng 6 trường hợp xảy ra như vậy .

Đó mới biết được những chiêu lừa đảo ở đất nước đã phát triển thì càng tinh vi tiểu xảo với cái được gọi "hi-tech" . Nhưng qua đây mình cũng nghĩ là trong mọi tình huống nào xảy ra đi chăng nữa, thì đừng để cho 
"thần hồn nát thần tính" và biến mình thành nạn nhân một cách ngon lành như vậy .