Thứ Bảy, 19 tháng 5, 2012

Cách người Ấn tẩy những lời nói về con họ

Tối qua cả nhà kéo nhau đi shopping mall để mua một số thứ cho sinh nhật Abi vào tuần tới . Chừng đâu 1 tiếng sau thì bạn anh gọi điện thoại nói là đang ở gần chỗ bọn mình nên bảo nếu gặp được thì gặp. Nói vậy chứ cũng phải ra gặp rồi nói chuyện phím , ai dè mất 2 tiếng đồng hồ ngồi ở Coffee shop mà một số đồ của Abi còn chưa mua hết. Cuối cùng mình phải nghĩ kế nói với ox là Abi phải về nhà ăn tối nên mới được tha, chứ không 2 tiếng cũng không đủ cho họ. Mà mình chẳng biết sao người Ấn có nhiều "chuyện" để thảo luận quá nhỉ, trong khi đó bên gia đình mình thì kiếm ra một chủ đề nào đó nói cũng khó nữa là.

Quay lại chuyện mua sắm cho sinh nhật bé, hic hic nhìn đồng hồ đã trễ nên thôi về nhà luôn. Trong người mệt mỏi công thêm phần chưa ăn gì , lại phải lo cho bé trước nên mình đã la hét Abi khi bé không chịu há miệng. Mẹ chồng mình thấy vậy nên đi vào bếp làm cái gì đó. Khoảng chừng 5 phút sau, mình và Abi ho và ắt xì liên tục, cảm thấy rất khó chịu vì cái mùi từ trong nhà bếp bay ra. Sợ có chuyện chẳng lành nên mình bịt mũi chạy lao vao thì thấy mẹ chồng đứng đó lúi húi nướng gì trên bếp. Nhìn kỹ thì đó là mấy trái ớt khô đỏ, mắt mũi bà cay xè ra nước, mình hỏi thì bà bảo là " Cho Abi". Chẳng ở lâu được vì mùi nồng rất kinh, mình chạy vào phòng nói với ông xã. Thì cái mùi khó chịu đó nó lại len lỏi vào phòng làm cho ox và ba chồng cũng ho liên tục nên chạy đóng cửa phòng. Cả nhà như náo loạn vì chẳng biết mẹ làm gì ,nên ox kiếm một cái khăn tay nhỏ rồi làm ướt bịt lên mũi, chạy xông vào nhà bếp thì mới vỡ lẽ là bà nội đang nướng ớt để tẩy đi nhữnng lời nói và những ánh mắt hiếu kỳ tò mò nhìn bé ở shopping mall.

Ớt khô nhìn đẹp vậy mà nướng lên thì mùi lại nồng kinh khủng, rất khó chịu

Khi nghe ox bảo vậy nên mình cảm động vô cùng vì bà đứng mấy phút liền trong nhà bếp, chịu cái mùi nồng khủng khiếp đó để đem đến  cái tốt nhất cho Abi mà bà có thể làm được. Nhưng mình và ox thì chỉ khuyên bà không nên làm như thế ở Sing, vì lở gây ra hỏa hoạn là bị đi tù như chơi.

Sau dó bà cầm một nắm ớt khô đã nướng, vẫy xung quanh người ABi rồi nói bé nhả bọt nước miếng vào . Mình thì không biết sự màu nhiệm của nó như thế nào, mà chỉ biết là sau khi bà làm xong thì chừng ít phút sau là bé lăn ra ngủ luôn, bỏ cả ăn.