Thứ Tư, 11 tháng 8, 2010

Vấn đề khó khăn trong việc thuê một căn hộ ở Hyderabad

Nếu bạn còn độc thân, ăn chay, cặp vợ chồng Hindu hoặc đại lọai là một gia đình, thì việc thuê một căn hộ ở Ấn còn khó khăn hơn so với dự kiến. Nói thẳng ra, nó sẽ là một thách thức đối với bạn. Và đặc biệt hơn nếu bạn chưa kết hôn hoặc là người Hồi Giáo.

Tôi gặp phải những khó khăn này khi còn đang sống ở Hyderabad. Lúc đó, vợ chồng tôi có ý định share tiền thuê căn hộ với một người bạn sing của anh còn độc thân. Rất ngây ngô, tôi nghĩ điều này là ổn thỏa cũng giống như thuê một căn hộ ở Úc hay Singapore. Điều này là bình thường khi nhiều người muốn share tiền thuê căn hộ với nhau. Nhưng ngược lại, nó không bình thường ở Ấn.

Ở Hyderabad, không cần một agent để đứng ra giao dịch giữa người thuê và người chủ hộ. Mà thay vào đó, chúng tôi có một cuộc gặp gỡ riêng với bà chủ nhà bằng ánh mắt dè chừng xem xét. Sau đó, là hàng lọat các câu điều khỏan cổ xưa được đưa ra. " Không rượu, không được về trễ sau 11 giờ, không được dẫn bất kỳ một người lạ mặt nào vào nhà". Tôi thật chẳng tin vào những gì đã nghe. Đây đâu còn là thế kỷ thứ 19. Và chúng tôi là những con người đã trưởng thành, có việc làm. Đâu phải là những sinh viên, học sinh còn cắp sách đến trường với những điều kiện như thế.
Những căn hộ nổi tiếng ở Hyderabad


Nó không phải là sự cố tình cờ xảy ra. Mà hầu như mọi nơi, chúng tôi tìm kiếm đều đưa ra chung những điều kiện như vậy. Hầu như, những người cho thuê nhà ở Ấn rất dè chừng với những người nước ngòai. Và nó càng tệ hơn, nếu bạn là một người đàn ông nước ngòai đi thuê nhà một mình.

Riêng đối với chúng tôi, họ còn muốn chứng minh bằng tờ giấy hôn thú để tin rằng chúng tôi là vợ chồng. Ok, cuối cùng việc thuê nhà cũng tạm ổn. Tuy nhiên, lại có một vướng mắc. Tôi không phải là người ăn chay, nên việc thuê nhà càng trở nên tệ hại hơn. Và một cuộc thương thuyết xảy ra giữa chồng tôi và chủ nhà. Cuối cùng, họ nhượng bộ cho chúng tôi. Nhưng từ đó về sau, tôi không còn có thói quen ăn thịt nữa.

Và cũng vài ngày sau đó, ở thành phố Hyderabad. Một người bạn nước ngỏai làm chung sở với chồng tôi, đã có ý định tìm căn hộ riêng cho cô và bạn trai người Ấn. Dĩ nhiên là, họ chưa kết hôn, và cũng không phải là người ăn chay. Sau khi đã hụt hơi, tìm kiếm các căn hộ vòng quanh Hyderabad, và cuối cùng họ cũng tìm ra một nơi, nhưng không phải là căn hộ, mà nó chỉ là một cái phòng trống được người nhà cho thuê lại, là không đưa ra bất kỳ điều kiện nào. Nhưng đối với họ, đó là một sự hạnh phúc. Uhm, nhưng nó không dễ dàng chút nào. Vì những người sống xung quanh và cả bà vợ của ông lại không đồng tình. Ở Ấn Độ, người cho thuê nhà không phải là người duy nhất quyết định. Mà nó còn có sự cộng hưởng của những cư dân xung quanh và người trong gia đình. Vậy bạn của anh quyết định như thế nào, tất nhiên là làm một tờ hôn thú giả . Biết phải làm sau được, khi mọi người ở Ấn khi chấp nhận sự thật, mà chỉ có giấy tờ giả thì họ tin nhất.

Còn nếu bạn là người Hồi Giáo, thì đừng hòng. Hồi Giáo cũng là một phần phân biệt chủng tộc ở Ấn Độ. Thậm chí nếu cái tên của bạn là Khan.