Thứ Hai, 21 tháng 5, 2012

Những gia đình Ấn thành đạt ở Singapore


Chuyện mời bạn bè qua nhà chơi vào cuối tuần dường như không còn xa lạ đối với bất kỳ ai . Nhưng đặc biệt ở đây là những gia đình Ấn đã có trẻ em hoặc là vợ chồng thì chỉ thích hội họp chung với nhau mà thôi, còn những người single thì không bao giờ được mời đến. Thậm chí khi mình có nhã ý mời một người bạn thân còn độc thân của 2 đứa để cùng ăn tối với gia đình khác thì anh gác đi và bảo " Mình đã có gia đình rồi em ạ, chỉ nên hội họp với những gia đình khác thì mới có chuyện mà nói".

Khi hội nhập với cộng đồng Ấn thì bạn nên chú ý vài điều :
  • Không được mặc những bộ đồ khoe chân khoe đùi khoe ngực lộ liễu, nếu không bạn sẽ là một đề tài để cho những người vợ Ấn khác bàn tán sau lưng.
  • Nhập gia tùy tục, điều này có nghĩa là khi bạn được mời đến ăn trưa hoặc tối thì họ cũng mong đợi một ngày nào đó bạn sẽ mời lại họ. Bởi thế nếu bạn nghĩ những người nào thân thiết thì nên chấp nhận lời mời, còn không thì cứ chối khéo, kẻo không họ sẽ nghĩ không tốt nếu bạn không mời lại họ.
  • Nên chuẩn bị những món quà nho nhỏ như trái cây, rau củ hay bất kỳ cái gì có ý nghĩa để đáp lễ cho việc đến nhà chơi từ bạn bè.
  • Tốt nhất là nên nói ít vì nhiều khi nói quá nhiều lại bị hớ hên. Mà nếu chỉ vì một câu nói hớ hên không ý nghĩa gì thì các bà vợ Ấn lại làm cho nó "rắc rối " lên khi cứ phải căng đầu ra suy nghĩ vì sau bạn nói như vậy .
Khi biết ba mẹ chồng mình đang ở Sing nên bạn anh lần lượt gọi điện mời chúng tôi qua dùng cơm với gia đình. Hầu hết những người Ấn làm việc và sau đó định cư ở Sing đều dưới 40 nên họ rất háo hức khi có bậc cha chú đến nhà, vì họ tin rằng người lớn tuổi sẽ chúc phúc và mang đến điềm may cho gia đình họ. Một điều đáng để cho mình học hỏi từ cộng đồng Ấn ở Sing về sự lễ phép và kính trọng đối với người lớn, mặc dù họ đang ở một nền văn hóa khác .

Bạn bè anh thành đạt tại đảo quốc Singapore rất nhiều, đa phần đều làm về IT ở các ngân hàng lớn nên việc nhập tịch thành người Singapore không quá khó đối với họ. Nhưng một số gia đình Ấn khác chỉ dừng lại ở PR (permanent resident) mà không nghĩ đến việc nhập tịch (họ có lý do chung, những bài post sau mình sẽ nói rõ hơn). Gia đình Murthy là một trong số người Ấn đã sinh sống hơn 10 năm nhưng tính cách thì vẫn thuần của một người Ấn rặc. 

Nhà của anh đã được nâng cấp lại hoàn toàn với gam màu trắng đen hiện đại. Có thể nói cái nhìn của anh thoáng hơn những người Ấn khác trong phong cách trang trí nhà ở.

2 bé gái gia đình Murthy cứ quấn quít lấy Abi

Nhảy rất xung trên giường của 2 chị

Dạy Abi viết chữ

Vì 2 chị em sinh ở đây nên tính cách không giống như những bé Ấn khác là e thẹn. Ngược lại cô chị rất liếng thoắng kể đủ thứ chuyện cho mình , còn cô em thì chỉ thích chơi với Abi thôi.

Coi hình này chắc ai cũng nghĩ mình đang có "bầu". Hic hic, tại ăn đồ Ấn mà không tập thể dục nên bụng nó có ngấn "nhìn gớm". 

Đây là khung cảnh chung quanh nơi gia đình chú Venu sinh sống. Lối vào cổng rất mát và thoang thoảng mùi hoa sứ. 

Khuôn viên bơi lội dành cho người lớn 

Vợ chú Venu là một người phụ nữ rất hiền hậu và dịu dàng. Tính tình khá cởi mở nên trong những người bạn ở Sing thì chỉ có chị là người mình hay tâm sự nhiều nhất. 

Daddy và chú Venu nói chuyện với chị quản lý nơi đây về việc đặt sảnh cho sinh nhật Abi. Khuôn viên sảnh nơi đây rất đẹp (phải nói là về "feng-sui" thì hội đủ hết) nên vợ chồng mình rất "ưa". Mà quan trọng nhất là "free" ( mà free thì ai chẳng thích nhỉ, hehe)

Khuôn viên bể bơi dành cho bé. Riêng hồ bơi dành cho bé, thì được đổ một lớp cát mịn phía bên dưới để tạo cảm giác thoải mái cho các thiên thần bé nhỏ

Nghiệp dư dạy bơi


Nói chuyện qua mạng với cô nè

"Con không thích nói chuyện đâu, con thích cái Ipad này nè"

"Làm lễ" với người lớn để tỏ lòng biết ơn khi họ đến nhà

Nhìn bà nội cười toe toét chưa kìa

Đây là gia đình chú Suresh. 


Sasank( bên phải) giờ đã 9.5 tuổi nên không còn "mê" dì Thảo nữa. Nhưng vẫn giữ thói quen ăn "mì Kimchi" với đũa do minh dạy. 

 Mấy đứa con nít ở Sing nói tiếng Anh khá trôi chảy nhưng giọng điệu mắc cười lắm. Đó được gọi là "Singlish" , một ngôn ngữ làm nên đất nước Singapore thú vị và đặc biệt . Mình yêu "Singlish" 

Về đến nhà thì Abi đã gục ngủ trên lưng ông nội 

Đã lớn tuổi nhưng ông vẫn còn khỏe mạnh lắm


Hễ được gần gũi với Abi là ông bà nội sẽ không bỏ qua một cơ hội nào
Photobucket