Thứ Ba, 22 tháng 2, 2011

Rau diếp cá soap - cho làn da bị dị ứng

Lúc trước, có một bạn nói với mình về vấn đế dị ứng da do sử dụng nhiều makeup cho công việc, và đến khi về nhà dù có tẩy trang và dùng SRM thì da vẫn bị tình trạng xám xỉn và gây khô da. Uhm, nếu cho những làn da đang trong quá trình bị dị ứng, việc đầu tiên nên làm là bỏ hết tất cả những SRM hoặc dạng bánh phấn không hợp với da. Và tìm đến những sp có chất chất tẩy rửa cực kỳ nhẹ như Cetaphil hay handmade soap.

Nhân tiện đó, mình cũng muốn làm ra thêm những em soap có chứa bột rau diếp cá. Rau diếp cá mọc chủ yếu tại các nước châu Á, từ Ấn Độ đến Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan...Ở nước ta, diếp cá mọc hoang khắp nơi, thường ở các vùng đất ẩm, được trồng làm rau ăn hoặc dùng làm thuốc. Theo y học cổ truyền, rau diếp cá có vị chua, cay, tính mát. Tác dụng chủ yếu là thanh nhiệt, giải độc, thoát mủ (đối với mụn nhọt làm mủ), thông tiểu tiện, giảm phù thũng, sát khuẩn, chống viêm.

Bên cạnh đó, Rau dấp cá soap đối với những trường hợp sởi hay mề đay thì sẽ làm dịu đi, mà không gây ra cảm giác ngứa ngáy.

Thành phần: dầu cọ, dầu dừa, dầu rice bran, dầu jojoba, bột rau diếp cá, coloring.

Đối với những trẻ bị sởi, mề đay thì rau diếp cá là giải pháp tốt