Thứ Hai, 18 tháng 6, 2012

Citi bank tổ chức 200 năm khánh thànhChủ nhật vừa rồi Citi Bank tổ chức sự kiện 200 năm khánh thành ngoài trời ở Marina Bay từ 5pm- 9pm . Nên Suresh đã lên kế hoạch từ sáng sớm để book xe đưa đón tất cả những thành viên ở khu Tampines lúc 4pm, để tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho việc đón bus và MRT  ( bài post sau tôi sẽ viết về sự khác nhau giữa ông chồng Ấn sống ở nước ngoài và những ông Ấn sồng tại Ấn Độ ) . Nhưng không thể đi cùng được nên ox đăng ký xuất về từ Marina Bay. Từ 3h tôi đã bắt đầu làm cơm tối để đem theo cho Abi , sau đó lo cho bé tắm rửa . Mọi việc xong xuôi tầm 5.30pm  là vợ chồng tôi ra khỏi cửa. Cứ sợ trễ giờ và không còn gì ăn nên anh thúc còn hơn thúc đi đẻ. Mà có thúc đi chăng nữa thì cũng phải đi theo lộ trình bằng bus và MRT vì dù gì cũng trễ rồi , muốn nhanh thì chỉ có nước kêu taxi hoặc xe nhà . Mà taxi thì khỏi chê rồi , bao nhiêu là phí cộng dồn nếu đón sau 6h ( nào là phí gọi taxi, phí đi ERP, phí cho giờ cao điểm, phí đi vào ban đêm , phí đi đến những khu vực trung tâm trong city) . Còn xe nhà thì gia đình tôi phải cày thêm mấy năm rồi mới dám nghĩ đến ( tiền mua xe ôto ở đây mắc gấp 2 đến 3 lần ở VN vì chính phủ tìm mọi cách để giảm thiểu tình trạng kẹt xe và gây ô nhiễm cho môi trường sống ) . Nên đi bằng phương tiện giao thông công cộng là thượng sách nhất ở Singapore :) ( vừa rẻ, vừa sạch đẹp, vừa mát mẻ ).

Vừa rời khỏi trạm Raffles Place 6.30pm là vợ chồng tôi 3 chân 4 cẳng đẩy xe trolley đi cho nhanh vì sợ người ta không cho vào cổng nữa ( lý do chính là sợ hết đồ ăn thôi vì đụng bói meo rồi )

Cả gia đình phải mặc áo Citi Bank 200 năm khánh thành . Vừa đến nơi là bạn bè anh gọi tới tấp, hối nhanh lên nhanh lên " ...hết đồ ăn rồi"

Từ xa đã nhìn thấy những thành viên của Citi bank 

Phải xưng tên họ ngoài cổng ra vào

 

Sau đó được ban quan lý tặng những món quà nhỏ ( gia đình 3 người được 3 gói) 

Nơi đâu ở Sing cũng vậy, phải " please, queue in line " .

Như mình đã đề cập trước đây là các thiên thần nhỏ đều được đối xử hàng đầu ở Sing, nên mặc dù là tiệc của người lớn nhưng Citi bank vẫn không quên sắp xếp khu vui chơi ngoài trời cho các bé.
 

Các bạn đua nhau treo lên và tuột xuống ( có ai để ý ra bé Abi ở đâu không)

Bé vẫn chưa quen cảnh " chen lấn " nên rất khổ sở để kiếm ra chổ chen chân

Cuối cùng thì " Daddy, i want to get out" 

Con không chen lại các bạn nên thôi không bon chen nữa.

Sau khi ăn uống và vui chơi thì một lần nữa các thiên thần bé nhỏ lại được coi phim " Kung fu Panda "ngoài trời ( mình vẫn chưa hiểu đây là tiệc người lớn hay cho các bé)

Nhưng nói chung là ai cũng thích cả vì dễ gì có dịp được ngồi xem phim ngạy tại khu trung tâm với đầy đủ màu sắc về đêm .
Toàn cảnh rạp chiếu phim ngoài trời và dĩ nhiên khu vực được bao vây lại hoàn toàn để mọi người có buổi xem phim trọn vẹn mà không bị phá rối bởi những người đi đường qua lại .
 
Đã lâu lắm rồi từ thời cưới nhau đến giờ 2 vợ chồng mình mới có dịp ra đây ngắm cảnh về đêm. 

Tầm 10h tối thì xe đưa rước để đưa đón chúng tôi về nhà

Ox cười lên, vợ chụp hình nè.

Nhưng mẹ vẫn yêu nụ cười của bé Abi hơn :)


Photobucket