Thứ Hai, 21 tháng 12, 2009

Những khó khăn trong việc lấy chồng ẤnCác chủ đề liên quan đến việc hôn nhân đa văn hóa đang trở thành trào lưu, đặc biệt là mối quan hệ hôn nhân với người Ấn. Vì vậy, tôi nghĩ rằng tôi muốn nói lên những suy nghĩ về mối quan hệ hôn nhân này một chút:

Chúng tôi đã lập gia đình được gần 1,5 năm. Do đó, gia đình chồng có phần đã chấp nhận tôi. Tôi đã hòa mình vào cuộc sống của anh, của những người bạn anh và họ đối xử với tôi thật là tốt. Họ đánh giá tôi cao cho việc hiểu rõ giá trị về văn hóa của họ, và tôi đang cố gắng ngày càng gần gũi hơn với nếp sống ở đây. Họ rất thích thú khi nghe giọng điệu của tôi nói tiếng telugu một cách gàn dở.

Vấn đề lớn nhất ở đây là những ai không biết về mối quan hệ này thì họ thường tạo cho chúng tôi một cảm giác tò mò và hiếu kỳ đôi khi làm cho tôi thật ngượng ngùng.

Một thực tế rằng tôi đã kết hôn với một Ấn Độ được chào đón với những cú sốc bởi những người Ấn.Tôi có thể đọc những biểu hiện trên khuôn mặt của họ. Thông thường, nó là một cái gì đó đại lọai là thế này "tại sao cô chọn kết hôn với anh ta?", Như thể chồng của tôi không có đủ tốt cho tôi.

Cách một người được đối xử là dựa trên vị trí địa vị trong xã hội. Trong thực tế, khi gặp một ai đó, điều đầu tiên mà người Ấn Độ sẽ thường làm là xác định rõ vị trí của bạn, họ cho đó là cách xã giao thông thường.Đó là một trong những lý do tại sao Indian hỏi rất nhiều câu hỏi xâm nhập, như "cha mẹ của bạn làm gì?", "Bạn đã vào đại học?"?, "Thu nhập hàng tháng của bạn là bao nhiêu?" (Có, họ thực sự sẽ hỏi bạn những câu hỏi" xã giao" như vậy ), " bạn đã lập gia đình?", và "bạn có con chưa?"

Có một quy luật chung là nó dựa trên màu da và giới tính. Người đàn ông da trắng có vị trí hàng đầu trong xã hội, sau đó là người phụ nữ da trắng , kế tiếp là đàn ông Ấn và cuối cùng là phụ nữ Ấn. Trong kinh nghiệm của tôi, nếu tôi ra ngòai với một người đàn ông có cùng màu da hoặc trắng sáng hơn tôi thì người đàn ông đó sẽ được đón nhận bằng những cái nhìn soi mói, còn nếu tôi đi ra ngòai với chồng tôi thì tôi sẽ có những cái nhìn soi mói thiếu thiện cảm đó.

Tôi đã nhiều lần phàn nàn vấn đề này với anh nhưng đối với anh đó là điềi hiển nhiên thôi vì tôi không phải là người Indian. Cũng chính làn da này tôi được đón tiếp nồng hậu hơn anh khi tôi và anh còn ở Singapore, úc và Việt nam.

Mặc dù tôi đang cố gắng thuyết phục là tôi đang ở India, mọi chuyện còn nhiều hơn thế này nữa nên chẳng có gì phải ưu phiền cho những vấn để cỏn còn như thế này. Nhưng những gì tôi muốn là thế giới này nên bình đẳng hơn cho dù bạn là ai, làm gì và có màu da gì đi nữa thì chung quy lại chúng ta vẫn hít thở chung một bầu khí quyển, chúng ta sẽ không về thế giới này mãi mãi, nên chi bằng sống vui vẻ mà không những phiền hà trong cuộc sống.

Đối với tôi, điều này có lẽ là điều khó khăn nhất về việc kết hôn với một người Ấn Độ và sinh sống tại Ấn Độ. Chồng tôi nói rằng nó có thể cải thiện sau khi chúng tôi có con và trông giống như một gia đình nhưng hiện tại là nó vẫn như vậy.

India và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc

Bạn có thể đã nghe nói về một sự cố mới đây tại Paris sân bay, nơi một nhóm các hành khách, Ấn Độ đã đệ đơn khiếu nại phân biệt chủng tộc đối với Air France. Lý do? Rõ ràng,những hành khách không phải Ấn Độ đã được đưa lên tại khách sạn sau một sự chậm trễ chuyến bay dài, trong khi hành khách Ấn Độ thì không. Họ đã phải chờ đợi ở sảnh sân bay mà không có thức ăn và nước trong một thời gian dài.

Tất nhiên, điều đó không thể chấp nhận khi mọi người phải được đối xử bình đẳng chứ không phải màu da và nơi họ đến.

Tuy nhiên, trong một cột gần đây của tờ báo Hindustan Times Cafe, Anoushka Shankar (con gái của nhà sọan nhạc Ravi) nêu ra các vấn đề của hành vi phân biệt chủng tộc của đất nước này với cương vị là một người Ấn .Cô nói rằng một nhóm khá phân biệt chủng tộc của người dân nước này

Một số lý do của Anoushka, được chủ yếu tập trung xung quanh màu da, đã được đăng như sau:

  • Trong trường hợp của một Ấn Độ rơi vào tình yêu với nước ngoài, cha mẹ, Ấn Độ muốn người nước ngoài phải được trắng hơn là màu đen.
  • Có nước nào trên thế giới lại hướng tình trạng hôn nhân đến màu da?
  • Người nước ngoài phải trả một giá vé cao hơn để tham quan đài kỷ niệm và những nơi khác quan tâm ở Ấn Độ.
  • Các phương tiện truyền thông Ấn Độ liên tục tuyên truyền các khái niệm của phụ nữ da trắng đang là tầm ngắm bởi vì họ có làn da sáng hơn và đặc biệt là những cô gái Tây là đích đến của những người đàn ông Ấn Độ , vì họ đang trắng.
  • Vì vậy, nhiều người ở miền bắc Ấn Độ không ngừng làm những trò lố bịch đến người dân ở phía nam về sự hiểu biết rất ít về văn hóa, ngôn ngữ và phong tục của họ.
  • Viậc sử dụng các lọai kem làm trắng da ngày càng phổ biến ở India(Fair&Lovely Cream) để đạt được đến vẻ đẹp hòan mỹ.

Theo Anoushka, người Ấn đang đứng lên để đấu tranh cho quyền bình đẳng.Tuy nhiên, họ cũng cần phải mở mắt của họ để nhìn vào thực tế là họ không luôn luôn được bình đẳng cùng với mọi người khác.

Bạn nghĩ gì? Tôi cảm thấy cô đã nêu ra một số điểm rất tốt.

Là một người có làn da trắng hơn những người Indian khác sống ở Ấn Độ, tôi đã ý thức được những gì tác động về màu sắc của làn da tôi.

Hầu hết những người quanh đây thường trầm trồ và có vẻ thán phục " Oh, tôi rất muốn làn da của cô", ngay cả với chồng tôi, anh thường nghĩ là anh không có vẻ lôi cuốn khi đi với tôi nhưng đối với tôi anh là tình yêu lớn nhất và tôi yêu sao làn da mặn mòi đầy vẻ nam tính đó.

Anh và tôi có một chuyến đi chơi xa ở Kerala . Anh sớm nhận ra rằng nơi đây mang lại cho anh cãm giác như anh đang du lịch ở một nơi khac mà không phải là india ( ko nói về vẻ đẹp của Kerala, tôi muốn nói về việc phân biệt về ngôn ngữ). Người dân nơi đây dường như không thân thiện lắm với những ai không nói được tiếng Malayalam ( tiếng thổ phương) . Thực ra, anh được hỏi bởi người chủ tạp hóa rằng anh có nói được tiếng Malayalam không thì anh trả lời " No, only Telugu" thì người chủ tạp hóa đã thể hiện vẻ ko thiện chí trên khuông mặt của ông ta. Điều này như có vẻ khó tin, nhưng đó chính là sự thật.

Có phải ngừơi Ấn thực sự là như vậy?

Indian Mystery #1 Quạt trần bụi bặmKhi làm sạch nhà, tôi đã không bao giờ làm rất kỹ lưỡng khi nói đến bụi .Sinh sống tại Ấn Độ đã nhấn mạnh điều này thực sự thiếu hụt trong kỹ năng vệ sinh của tôi.Đó là một đất nước rất bẩn. Lau dọn quét bụi gần như đã được thực hiện hàng ngày, vì nó không ngừng đóng bụi ở tất cả các ngõ ngách trong nhà.
Có một điều làm cho tôi thực sự shock là bụi ở đây đóng một cách dầy đặc như một lớp tuyết phủ trắng. Ở đây thời tiết thật khắc nghiệt và nóng, những quạt trần trong phòng ngủ và khách hầu như đều được vận hàng cả ngày lẫn đêm để xua tan đi cái nóng gay gắt cháy khô cả da, vậy mà bụi vẫn bám đầy trên bề mặt quạt, thậm chí phần đáy cũng bám đầy bụi. Các cánh quạt nhìn giống như là bị mốc meo mấy chục năm vậy.
Khi cánh quạt quay cũng có nghĩa là ngày hôm ấy tôi phải lau dọn nhà một cách nghiêm túc hơn( hầu như ngày nào cũng vậy) vì bụi bay đầy các hướng.
Tôi hòan tòan không hiểu làm thế nào mà bụi có thể bám một cách dày đặc như vậy , và càng khó giải thích hơn là tại làm sao bụi có thể đóng thành từng mảng vào cánh quạt khi nó đang di chuyển. Quạt trần trong nhà bếp thì ít bám bụi hơn.


5 Điều về Ấn Độ đã thu hút tôi

Tôi thường nhận được những lời khen chê tại sao lại chọn India là một nơi để sinh sống. Họ cho rằng đầu óc của tôi có vấn đề khi từ bỏ những tiêu chuẩn sống ở VN để được ở đây với chồng tôi.
Vấn đề là tôi đã đem lòng yêu India trước khi tôi ngã trong tình yêu với chồng tôi. Thực ra tôi đã yêu India 3 năm trước khi gặp anh. Nó xảy ra khi lần đầu tiên tôi đến đất nước Singapore cho việc học( Ấn Độ chiếm tỉ lệ đông dân thứ 3 sau Trung Quốc và Malaysia) và tôi dường như đã bị thôi miên bởi nền văn hóa và những lời ca điệu nhảy của Indian. Tôi nhận ra giá trị văn hóa của nó thật là rộng lớn , là một điều bí mật mà tôi muốn khám phá. Tôi muốn trở thành một phần của nó( không bao giờ tôi nghĩ là tôi sẽ làm được điều này).

Để chắc chắn, Ấn Độ thường thử nghiệm sự kiên nhẫn của tôi.Nó giống như một xe rollercoaster không bao giờ kết thúc. Tôi nhận được thất vọng và chán. Tuy vậy, tôi không thể từ chối, tôi dường như vẫn còn đang bị bỏ bùa. Dưới đây là năm lý do tại sao.

1. Ấn Độ mang vẻ diễm lệ và hoang sơ:
Đôi khi ở India có những thứ làm cho tôi thực sự tức tối nhưng nó không có nghĩa là tôi cảm thấy nhàm chán về đất nước này. Mỗi lần tôi đi ra ngòai, có cái gì đó khác nhau và xảy ra rất là thú vị.Những điều mà tôi đã không bao giờ được thấy trước đó, và không bao giờ nghĩ rằng có thể.Con lạc đà, khỉ, bò, xe cùng hòa vào nhau trên các tuyến đường ở India. Chưa kể đến các hàng bán rong nhỏ di động được thiết kế với những tấm ván gỗ. Người ,người ở khắp mọi nơi tất bật làm những công việc của họ.


2.Hương thơm từ nhang:
Mùi thơm thoang thỏang từ nhang đèn luôn cho tôi một cảm giác thật là dễ chịu. Một cách thực tế nó chính là một phấn cuộc sống của India. Tôi nhóm vào mỗi buổi sáng khi tôi ra khỏi giường và mỗi buổi tối trước khi tôi đi ngủ .


3.Điều huyền bí:
Ấn Độ là cổ xưa. Có quá nhiều để khám phá và tìm hiểu tại đây. Lịch sử, truyền thống, các lễ nghi. Và, Ấn Độ chính là một quốc gia đã làm nên điều đó Tôi cảm thấy India như là một cuốn sách mở đầy huyền bí mà tôi cần phải khám phá nhiều hơn nữa.


4.Tâm linh:
Tôi thực sự không thuộc tôn giáo nào nhưng tôi phải thừa nhận rằng tôi thuộc về trường phái tâm linh.Trước đây tôi đã nghiên cứu nhưng theo kiểu tài tử và chỉ khi nó tạo cho tôi một tiếng vang cho đến khi tôi đặt chân đến India. Ở đây, thần linh và chúa trời ở khắp mọi nơi và ở trong tất cả mọi thứ.Con người có các mối quan hệ gần gũi với các đấng thần linh .Và, Ấn Độ giáo cung cấp rất nhiều cách khác nhau của sự kết nối với Đức Chúa Trời. Đó là một tôn giáo cho tâm trí và cơ thể.Tôi tìm thấy ý nghĩa đằng sau thần thoại hấp dẫn, và đáng tin tưởng. Ấn Độ đã thực sự giúp tôi xác định những cuộc sống và cái chết là như thế nào ở cuộc sống này.


5.Quần Áo:
Tôi ngưỡng mộ cách mặc quần áo Ấn Độ. Màu sắc, thiết kế, tất cả các đồ trang sức và các phụ kiện.Tôi cảm thấy tôi như đã bị thay đổi hòan tòan .