Thứ Hai, 18 tháng 4, 2011

Một ngày ở Long Hải...để vớt rong biển!!!

Hôm qua cả gia đình mình tổ chức đi Long Hải, với mục đích là đưa bé Abi chơi đùa và tắm biển. Ông bà ngoại bảo rằng phải đưa bé đi ra biển mỗi tuần, dù cho mẹ bận rộn cách mấy. Lúc đầu, mẹ không tán thành cho lắm vì mỗi lần đi đâu xa là mẹ phải dậy từ sớm để nấu cháo mang đi cả ngày cho bé. Vì đến giờ bé chưa chịu nhai, hễ bé phát hiện trong miệng có vật cứng gì là bé nhả ra hết. Cái này mẹ thấy con bị gen di truyền từ ba nhiều nhất, vì ba con chỉ thích ăn thức ăn mềm như cari, cháo. Chắc điệu này, mẹ phải cực với con dài dài. Không những vậy, giờ xuất phát cũng rất sớm từ 6g sáng và 3 tiếng ngồi trong xe là một cực hình đối với mình. Nên mẹ lắc đầu nguầy nguậy không muốn đưa con đi đâu xa.

Nhưng khi nhìn thấy con vùng vẫy trong làn nước biển xanh thẳm và nụ cười hớn hở thì mẹ rất vui và hạnh phúc và mẹ quyết định sẽ đưa con đi chơi xa mỗi cuối tuần.

Mình không đủ dũng cảm để đưa bé đi xa bờ như vậy. Đó là nhờ ông Tư xử lý tình huống giỏi nên mình yên tâm để con ra xa vùng vẫy giữa sóng biển

Không biết có phải vào mùa rong biển hay không. Mình không rõ lắm, chỉ biết là ngày hôm qua hằng hà sa số tảo biển trôi dạt vào. Và mình thấy lác đác một vài người đi vớt rong biển, trong số đó có gia đình mình. Khi hỏi những người dân nơi đây, thì biết là họ vớt về phơi khô để nấu nước uống trị bướu cổ rất hiệu nghiệm.

Mẹ mình nào giờ rất mê những món làm đep và trị bệnh từ thiên nhiên, nên cảnh mẹ đi vớt rong và phơi khô ngoài biển đã được mình chụp lại

Riêng rong biển được biết đến như một thần dược của sắc đẹp của người dân Nhật, Hàn, Trung Quốc và một số nước phương Tây. Rong biển có nhiều sinh tố và vi lượng như bêta-carotene, là chất chống ôxy hóa.

Rong biển khi mới vớt từ biển, có màu vàng óng rất đẹp

Vì tảo biển chứa các chất căn bản trong trị liệu như nước, muối khoáng và dinh dưỡng cho cơ thể nên thường được sử dụng để chăm sóc da. Tảo phóng thích các hoạt chất tác động hiệu quả trong nước tắm, trong kem xoa mặt và toàn thân nhờ hàm lượng magiê và kali cao, giúp cơ thể chống lại các khối u xơ ở cơ bắp, làm săn da, giảm hiện tượng da sần, da vỏ cam.


Green tea and cucumber soap

Còn gì tuyệt hơn với sự kết hợp giữa trà xanh và dưa leo để cho ra một loại soap thích hợp cho làn da khô, thiếu nước và xám xỉn do môi trường sống chung quanh chúng ta.
What a great idea with the combination of green tea and cucumber for a luxury and creamy soap bar. It is created for those people getting suffer from dry, dull and water shortage skin problem due to our polluted living environment.


Soap khi còn trong khuôn với những hạt choco chips
Unmolded soap with choco chips on top

Ingredients :infused green tea and cucumber olive oil, coconut oil, shea butter, meadowfoam seed oil, colorant, castor oil, FO.

Soap được cắt thành những bar vuông nhỏ gọn.
Soap was cut into equally square.

Một mùi thơm rất độc đáo và mới lạ từ nước ép dưa leo tươi và bột trà xanh
A unique fragrance come from fresh cucumber juice and green tea powder.

Available on 18th May