Thứ Ba, 26 tháng 1, 2010

Winston Spear

Winston Spear là một cây hài kịch và diễn viên đến từ Toronto. Anh đã thắng giải diễn viên hài được yêu thích nhất năm 2003 và là một trong những thành viên nổi tiếng của chương trình CTV.

Anh đã bắt chước điệu bộ múa của diễn viên Bollywood qua clip sau đây:

Indian Republic DayNgày 26 tháng 1, Ấn Độ mừng Ngày Cộng hòa và ngày này được chấp nhận như là lễ hội quốc gia. Vào ngày này hiến pháp của Ấn Độ đã được viết và đặt nền tản đầu tiên ra khỏi sự áp bức bóc lột của thực dân Anh. Người dân chào mừng ngày trọng đại này với sự nhiệt tình và niềm vui. Trong niềm vinh dự của ngày này, một cuộc diễu hành lớn được tổ chức tại thủ đô, bắt đầu từ Rajpath (Ấn Độ Gate) gần Cung điện của Tổng thống và tiếp tục cho đến Red Fort. Buổi lễ bao gồm cuộc diễu hành lực lượng vũ trang và chương trình văn hoá của mỗi bang ở Ấn Độ.

Học sinh cũng tham gia vào buổi lễ để tỏ lòng yêu nước. Những phần thưởng như Param veer Chakra và Ashok Chakra được trao một cách danh dự từ tổng thống cho sự dũng cảm của các sĩ quan quân đội và những cống hiến họ đã đem lại cho đất nước. Các họat động này được tường thuật trực tiếp trên kênh Doordarshan.

Nhân dân Ấn trong ngày này tràn đầy niêm hạnh phúc và lòng yêu nước.Những bài hát yêu nước như Vande Mataram, Saare Jahan se acha, ye desh được trình bày bởi các ca sĩ vĩ đại của Ấn Độ như A.R Rehman và Lata Manegheshkaron , họ đem nhiệt huyết yêu nước thể hiện một cách mãnh liệt trong các ca khúc họ trình bày.

Cờ quốc gia được treo cao ở những nơi như pháo đài đỏ, Rashtrapati Bhawan.

Tôi cũng chúc Ấn Độ một ngày nước cộng hòa hạnh phúc trong năm 2010 và hy vọng rằng bằng những nỗ lực tốt nhất của những người cống hiến vì một quốc gia Ấn Độ ngày càng tốt hơn.


Hãy cùng nghe nhạc quốc ca của nhân dân Ấn
Những thông tin về " Bò thánh" ở Ấn ĐộNhững hình ảnh khét tiếng của "Bò thánh"(Holy Cow)dường như quá quen thuộc. Đó là những con vật" chẳng biết sợ là gì" tự nhiên đi lại trên các đường phố và bãi biển một cách tự do ở Ấn. Nó tự thiết lập riêng cho chúng luật đi đường và những tai nạn giao thông xảy ra thì hết 75% là từ chúng.

Hầu hết người nước ngòai đều biết đến khái niệm về con bò thánh ở Ấn Độ. Thật vậy, đây chính là một điểm mạnh trong các tour quảng bá du lịch. Tôi tỏ ra rất hứng thú khi bắt gặp một con bò - 2 con bò đi lại trên đường phố ở Hyderabad.

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao con bò được coi là linh thiêng ở Ấn Độ. Và tại sao chúng lại đi lang thang khắp nơi và chết đói.

Tôi rất biết ơn Swamy( ba chồng tôi), người đã cung cấp các chi tiết để trả lời những câu hỏi của tôi.

1.Tại sao bò lại rất linh thiêng ở Ấn Độ?


Để hiểu được điều này, cần hiểu một chút về Ấn Độ giáo. Dharma được miêu tả có 4 trụ, giống như một con bò có bốn chân. Mặc dù nhiều loài động vật có bốn chân, nhưng 4 chân của con bò lại được chọn để so sánh với Dharma. Lý do là gì?. Từ thời xưa cổ ở Ấn Độ, con người đã biết dùng sữa bò lạ thực phẩm chính, hơn là sữa của những động vật khác. Khoa học cũng đã chứng minh sữa bò là nguồn dinh dưỡng quý giá nhất cho sức khỏe. Ví dụ, trâu sữa có rất nhiều chất béo và calo. Và bò cung cấp sữa được ví như một người mẹ nuôi nấng đàn con bằng dòng sữa của mình. Điều này đặt bò ở vị trí tương đương của một người mẹ, vì nó đã được nuôi dưỡng người dân Ấn bằng sữa của nó từ thời cổ đại ở Ấn Độ.

Nếu chúng ta nghiên cứu kỹ về
Upanishads hoặc Puranas( trong thần thọai Hindu) , chúng ta sẽ nhận ra rằng đất mẹ được ví như bò mẹ( Gau mata). Khi trái đất bị tàn phá bởi quỷ dữ trong thời cổ đại, và con người nơi đây đã không thể tiếp tục sự tồn tại của mình thì đất mẹ đại diện như một con bò và đã đi đến chúa tể tối cao và tìm cách giúp đỡ. Vì vậy, đây là một lý do khác để xem xét, bò là một đáng thiêng liêng.

2. Nếu con bò rất linh thiêng ở Ấn Độ, tại sao họ lại để đi lang thang khắp nơi, và chết đói?


Để
trả lời câu hỏi này, cần phải lưu ý những điều kiện kinh tế xã hội của người Ấn. Khi thời gian dần trôi, thì các giá trị về kinh thánh dường như đã bị quên lãng . Kết quả là, chúng đã bắt đầu phai đi theo lối sống của chúng ta. Bò là thánh, nhưng ngày nay chỉ có vài người quan tâm xây cho chúng chỗ trú ngụ. Người dân ở các thành phố lớn không có thời gian và không gian cho họ. Họ thậm chí không có thời gian và không gian dành cho cha mẹ già của họ, và do đó suy nghĩ xây một nơi trú ngụ cho bò thật là ngu ngốc.

Ở nông thôn Ấn Độ, bạn vẫn sẽ tìm thấy hương vị của Ấn Độ cổ đại, như con bò vẫn được sử dụng cho nông nghiệp. Một số tổ chức tôn giáo Hindu cũng đóng vai trò tích cực trong việc cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho chúng. Tuy nhiên, vẫn còn rất ít quan tâm đến con vật linh thiên này.