Thứ Tư, 24 tháng 10, 2012

Tham quan Snow City và Science Center


Một thời gian dài bỏ hẳn cả blog để vùi đầu vào một số thứ nghiên cứu và tìm tòi . Để rồi hôm nay chịu không nổi , ngứa tay ngứa chân nên lại lò mò lên đây kể chuyện. Mà thật ra mình định viết lại cách đây 1 tuần nhưng vì Abi bị viêm phế quản do thời tiết nắng mưa thất thường, chồng bỏ hẳn cả công việc để vào bệnh viện chăm sóc con cùng vợ nên đành hoãn lại chờ dịp thuận tiên.

Sau khi khỏi bệnh, daddy hứa sẽ dẫn bé đi chơi để bù lại cho mấy ngày nằm dưỡng bệnh. Bé nhớ hoài nên cứ nhắc khéo , đòi ba mẹ dẫn đi cho bằng được. Thế là cả gia đình chuẩn bị gói ghém mọi thứ để khởi hành từ sáng sớm đi "Snow city", " Science Center" và Omni Theater ở Jurong.

Đã đề phòng là nhiệt độ ở Snow city rất lạnh, nên mình chuẩn bị đầy đủ nào là áo ấm và vớ. Vậy mà khi đã an tọa trong xe , mình lại chợt nhớ là quên mang mũ trùm đầu cho Abi nên tốn tiền vô lý cho khoản này quá chừng .

Điểm đặc biệt ở Snow city là không cho chụp hình bên trong nên mấy thợ ảnh cứ vô tư mà chụp cho khách. Sau đó thì chìa tờ giấy để nhận hình bên ngoài ( tất nhiên là không free rồi nhưng thích hay không thì do mình thui , chứ họ cũng không mồi chài gì ) . Diện tích ở đây không lớn nhưng mọi người đều xếp hàng thẳng tấp chờ đến lượt mình và mỗi một đợt "trượt" chỉ được một gia đình hoặc một nhóm , hết nhóm này sẽ đến nhóm khác nên không có cảnh chen lấn mệt mỏi . Nên mặc dù diện tích nhỏ nên cảm giác rất thoáng , dễ chịu vô cùng

Bên ngoài sảnh trước khi vào "Snow city" 

Các thợ chụp hình liên tay đưa máy bấm lia lịa và đưa thẻ để nhận hình bên ngoài . Muốn chụp bao nhiêu thì tùy , ra bên ngoài thì bạn tha hồ lựa shoot nào đẹp thì lấy. Không lấy cũng được, nhưng nếu lấy thì một tấm sẽ bị "charge" 20$, hic hic. Xót nhưng  có 4 bức đẹp nên cắn răng chi. 

Cả nhà tha hồ pose hình 


Xếp hàng để lên trên đỉnh "tuyết"

Từ trên cao từng nhóm trượt...

Xuống dốcĂn uống xong thì cả nhà lội qua Science Center gần đó để mở mang kiến thức về những công trình phát minh   qua nhiều thập kỷ . Cần nói đến là Science Center rộng 20,000 mét vuông , nên được phân chia thành 18 khu rõ rệt như khu " Chu kỳ khí hậu thay đổi", khu " Mind's Eye", khu "Living with Virus"...Trong mỗi khu có  đầy đủ thông tin với trang thiết bị máy móc hiện đại để người xem biết được cách các nhà khoa học khám phá nó như thế nào.


Trượt lên, trượt xuống 5 lần thì Abi chân tay co ro , luôn miệng nói "lạnh, chịu không nổi" . Và đòi ra ngoài và ăn ngấu nghiến hot dog 

Từ Snow City qua Science Cente phải lội qua khu Kinetic Garden cách đó khoảng 5-10 phút đi bộKề bên là khu Waterworks cho các bé thiếu nhi , vì không kịp thời gian nên Abi không chơi được nên cu cậu khóc bù lu bu loa :(Người lớn con nít gì cũng vào chơi ráo trội. 


Cuối cùng cũng đến được khu Science Center , khu đầu tiên chính là Mind's eye . Có nghĩa là dùng con mắt để nhìn ra những ngụ ý đằng sau những bức hình hoặc đồ vật gây nên ảo giác. Cái này phải có thời gian , đứng ngẫm nghỉ rồi tìm tòi thì mới nhìn ra được. Chứ thời gian ít chỉ xem qua cho nhanh rồi đi khu khác . Nên các bạn chú ý muốn cover hết tất cả, thì nên khởi hành từ sáng sớm.


Các bạn có nhìn ra ngụ ý của 5 bức tượng này không? 

 Nhìn cái này hơi bị nhức mắt 

2 cha con cố gắng với lấy cây kẹo ảo

Abi đứng trước "gương tiên" soi mình ra những hình thù kình quái

 "Con nhìn vào trong lỗ xem có thấy gì được không?"

Rồi chạy tứ phía lục xem mọi thứ

Bên trong chánh điện là nơi trình diễn những màn khoa học nho nhỏ 

Đang thử tài "thổi gió"

"Lốc xoáy"

Bệnh "tay, chân, miệng" là một trong những căn bệnh đang được nghiên cứu để tìm ra thuốc chữa. Những thông tin hữu ích cho các bậc phụ huynh, cũng nhưng những cách đơn giản để phòng chống cho các bé

Abi đang tìm hiểu về thuyết năng lượng mặt trời


Bên trong phòng " Huyết học"

Cu cậu đang cố thọc tay vào "bể máu"
Dung dịch nước, dd nước pha với dầu và dd silicon là những thí nghiệm nhỏ giúp ta hiểu được trọng lực di chuyển của các bọt bong bóng trong những dd khác nhau

Trong phòng học cách chăm sóc bản thân 

Riêng ox thì thích đứng trước mấy cái gương phản chiếu thân thể, rồi đưa tay nhảy nhót

Thử sức chịu lực với bão tsunami

Kiểm tra hệ sinh thái hằng ngày 
Học cách làm "nhạc sĩ"

Vì Abi đi từ sáng sớm đến tận chiều tối nên sau khi tham quan xong Science Cente là bé đã ngủ khò nên đành phải đón xe về nhà mà trong lòng vẫn tiếc hùi hụi. Nhưng chắc chắn là gia đình sẽ quay lại một ngày nào đó để xem cho bằng được rạp chiếu phim "trên không" mà được nhiều người khen ngợi và đánh giá cao.

Cảm giác rất thật như là đang chìm đắm chính mình trong rạp chiếu phim "trên không"