Thứ Ba, 10 tháng 7, 2012

Dự sinh nhật bé Kethan

Hôm qua cả nhà đi dự sinh nhật của bé Kethan ở tận Yishun. Ngồi trên xe buýt từ Tampiness đến chỗ đó hơn 40 phút, xe chạy băng băng trên các tuyến đường cao tốc với vận tốc lớn nên gió lùa vào cộng thêm máy điều hòa chạy hết công suất nên người mình cứ như "nổi da gà" . Đây là kinh nghiệm sống ở Sing, mặc dù thời tiết không khác gì khi hậu ở miền Nam Việt nam nhưng hễ ra đường thì "làm ơn" mang cái áo khoác nhẹ vì tất cả các cơ sở hạ tầng ở đây đều có chế độ điều hòa với công suất chạy "maximum".

 Khi xe dừng ngay trạm nhà chú Srini thì Abi đã dành ngay thẻ đi xe tháng để "tab" vào máy tính tiền tự động rất thành thục. Từ trạm xe buýt chỉ mất khoảng 5 phút để lên nhà chú. Mà ở Sing người ta thích nhà gần với mọi thứ như trường học, bus, MRT, supermarket để tiết kiệm thời gian đi bộ,ngoại trừ những gia đình khá giả một chút thích vừa làm vừa tận hưởng cuộc sống thì họ sẽ chuộng những căn hộ cao cấp với giá tính tại thời điểm này cho 3 phòng ngủ toàn trên một triệu đô Sing. Và cũng chính vì yếu tố dân PR( 2 vợ chồng cùng PR) ở Sing được quyền mua nhà chính phủ nên giá nhà cũng bị đẩy lên khá cao , một căn hộ HDB bình thường thôi khoảng 3 phòng ngủ , 1 phòng khách và nhà bếp ( nhà chú Srini và nhà mình chẳng hạn) cũng tầm $S580,000. Trong khi đó mấy đứa bạn của mình định cư tại Úc đang sở hữu những biệt thự, vi-la có sân vườn, hồ bơi và garage loại bình thường cũng chưa mắc bằng nhà ở đây. Bởi vậy, tụi nó hay châm chọc rằng " Mày ở nước chi nhỏ xíu bằng cái lỗ mũi mà cái gì ( living cost) cũng quá cao..." ( tất nhiên là mình có nguyên  nhân để cuối cùng chỉ chọn Singapore).

Vợ chú Srini ( đến giờ này mình chưa nhớ tên hết những người bạn của ox) trạc tuổi mình nhưng đã làm mẹ của 2 đứa con trai khá phá phách .  Chị kể cho mình nghe một lèo thời gian biểu mỗi ngày chị làm mà mình muốn xỉu, và bảo rằng mình nên chuẩn bị tư tưởng khi bé Abi lớn hơn chút nữa là coi như mình sẽ không còn thời gian cho bản thân. Nào là cho tụi nó học "thêm" đủ thứ môn như Toán, ngoại ngữ, bơi lội, karate...Hic hic, tụi nhỏ ở đây cũng bị nhồi nhét không thua gì ở VN.

Mọi người hát "Happy Birthday" chúc mừng Kethan


                                                   Gia đình quen thuộc của cô chú Venu

Mẹ bé Kethan trạc tuổi mình nhưng đã làm mẹ với 2 đứa con kháu khỉnh. Bé lớn thì thông mình quá cỡ, vừa nói thong thạo 3 thứ tiếng : Anh, Telugu và Hindi. Mặc dù lớn nhưng bé rất thương em, đã phụ mẹ dạy cho Kethan học. Được cha mẹ cho đi bơi và học Karate hằng ngày nên thể trạng bé khá "đô" so với những bé cùng tuổi.

Từ nhà nhìn ra tàu điện ngầm


Photobucket