Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2009

uhm, chẳng biết gọi là con gì

Khoỏang 11h ngày hôm nay, tôi ghé nhà Sarada( người sống cùng apartment ở tầng trệt) để học cách làm mango pickle ( món khóai khẩu của chồng tôi). 2 chị em đang ngồi tán gẫu thì chúng tôi nghe có tiếng sột sọat ngòai vườn khá rõ, ngỡ đó là tiếng của mấy chú chó đang bơi móc tìm thức ăn nên chẳng ai trong chúng tôi màng tới. Nhưng tiếng động này càng lúc càng rõ khiến chị và tôi rời bỏ chỗ ngồi và đi tìm cho được manh mối xuất phát từ phía vườn.Tôi rón rén đi sau chị, trong một thoáng tôi nghĩ là có ăn trộm nhưng ý nghĩ đó lập tức xua tan đi vì ở căn hộ này được canh gác một cách an tòan bởi securities.

Chúng tôi tiến thẳng ra vườn và lù lù trước mặt chúng tôi là một con lizard khá toPhải nói tôi sợ phát khiếp vì đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con vật với hình dáng đáng sợ như vậy. Nó dài khỏang 4 gang tay, đang từ từ bò lại gần chúng tôi.Sarada nhảy cẩn lên một cách khóai chí như thể cô ta đang bắt phải hủ vàng. Tôi và Sarada chạy đi tìm máy chụp hình, cố vội chụp mấy tấm, rồi cà 2 cùng chạy ù vào phòng khách đóng chặt cửa rồi chầm chầm quan sát những bước di chuyển của nó.

Chúng tôi ngồi xuống ngay cạnh bàn gần đó, một vài phút sau chồng của Sarada trở về cho bữa trưa. Chị chạy thật nhanh ra mở cửa và cố gắng trở vào phòng trong tích tắc. Và con vật ấy đang tìm mọi cách để đột nhập vào bên trong

Nó đi đi vòng vòng rồi quay trở lại để dò thính động tĩnh xem chúng tôi có mở cửa tiếp đón hay không. Nhưng thật tội nghiệp, mọi hi vọng đã tan biến khi cổ nó bị một cây có thòng lòng siết chặt vào cổ và bị kéo đi bởi người giữ apartment. Chồng Sarada nhanh tay vớ lầy điện thọai gọi " Friend of Snakes Club" và chẳng bao lâu sau, 2 gã thanh niên đã có mặt.

Sau đó thì tôi chẳng biết số phận của nó về đâu.