Thứ Năm, 5 tháng 7, 2012

Garden by bay - Một kỳ công mới của Singapore

 Ông bà ngoại qua đây đúng ngay ngày Garden by bay ( khu vườn gần vịnh) khai trương trước đó một ngày. Nên cả nhà lên đường sau khi đã ăn sáng tầm 11h trưa và mất gần cả nguyên ngày ( về nhà khoảng 12h đêm) để ông bà ngắm luôn cảnh đẹp về đêm của khu vườn tuyệt mỹ huyền ảo với đủ sắc màu.

Singapore nổi tiếng là một đảo quốc với nhiều cây xanh , giờ lại nổi tiếng hơn khi Garden by bay được xây dựng ngay trung tâm thành phố bên cạnh vịnh Marina. Với ý tưởng này đã đem lại ít nhiều khó khăn khi quyết định dành hẳn 54ha trong "khu đất vàng" để xây nên một khu vườn "nhân tạo" kỳ công , được ví như là bộ máy lọc khí CO2 cho bầu khí quyển chung Singapore. Thủ tướng Lý Hiển Long gọi Gardens by the Bay là một “biểu tượng” của Vịnh Marina, đồng thời khẳng định đây là minh chứng mới nhất cho hình ảnh một “thành phố trong vườn” của Singapore.

Dự án bao gồm 3 khu vườn riêng biệt , đó là  Bay South, Bay East và Bay Central. Trong đó, phần đầu tiên Bay South đã sẵn sàng đi vào phục vụ với chi phí thực hiện 1 tỉ USD. Trong khu vườn Bay South có đến 7 địa điểm tham quan : Flower Dome, Cloud Forest, Supertree Grove, Heritage Gardens, Dragonfly &Kingfisher Lakes, Bay east garden, World of Plants.

Lối vào bên trong khu Flower Dome được đặt đầy màn hình cảm ứng. Chỉ cần lướt tay nhẹ là bạn có thể khám phá ra tên các loại hoa.

Ông bà trầm trồ và thán phúc trước "khu vườn nhân tạo" rất kỳ công với hàng trăm chủng loại cây cảnh khác nhau được mang từ nhiều nơi trên mọi miền thế giới như phía Nam Châu Phi, Califlornia, Tây ban Nha, Ý. Nhưng cái cảm nhận đầu tiên sẽ làm cho các bạn thích thú, đó là một tràng không khí lành lạnh phà vào mặt, vào người như ông ngoại thốt lên " Quá đã" 
 

May mắn là ox gọi điện thoại hỏi customer service trước nên đã thủ sẵn quần áo và mũ trùm đầu cho Abi

Ông ngoại Abi là một người có bộ óc được nhồi nhét rất nhiều kiến thức. Ông giống như bộ bách khoa toàn thư. Hỏi gì ông đều biết, mà người phục nhất đó chính là "con rể". Trong hình, ông giải thích cặn kẽ nơi sinh sống và nhiệt độ phát triển của từng loại cây mà không cần nhìn  đến bản "thông tin".

Mọi nơi đều được thiết kế chổ ngồi . Đằng sau là những cây cọ mang từ Malaysia

" I am not dead. Just trapping you" . Vẻ bề ngoài úa tàn và thiếu sức sống làm mình cứ nghĩ nó đã "chết"

Các viên đá hóa thạch đủ màu sắc

Nhìn qua nhìn lại thì chỉ có mình bé Abi là được trang bị áo ấm đầy đủ nhất. Còn lại ai cũng co ro

Đá hóa thạch trông như "thạch động"

Toàn cảnh khu vườn với hàng ngàn loài hoa

Mặc dù rất thương ông bà và mẹ nhưng con bám theo daddy như "đĩa bám"

Ngồi tạo hình giữa một rừng hoa

Ông ngoại là người yêu hoa "vô vàn" nên ông đứng đây rất lâu để thỏa mãn chiêm ngưỡng và ngửi được một mùi thơm ngào ngạt "nứt" cả mũiCây sứ được mang từ Hà Lan

Sau khi đã coi xong hết ở khu Flower Dome, cả gia đình đi đến khu ăn uống gần đấy và chọn nhà hàng Trung Quốc

Ông ngoại đang thưởng thức tô mì " Wanton noodles " ngon lành

"Ngọc trai đen" ăn cũng giống như há cảo thông thường nhưng có "dát" vàng nên giá cũng đặc biệt hơn. $12.5 cho 3 viên ( cũng tầm 212,000 VND)

Món "Hainanese Chicken rice" nổi tiếng nhất ở Singapore
1

Ăn uống xong cả nhà quay ra để đi xem thêm "Cloud Forest". Để đến được đó phải đi ngang qua khu World of Plants , mà xung quanh được thiết kế các loại đá, gỗ hóa thạch rất sống động.


Gỗ hóa thạch nhưng các sớ vẫn giữ được nguyên vẹn

Thêm một loại gỗ hóa thạch nữa lên màu rất đẹp và bóng loáng

Toàn cảnh bên ngoài khu World Of Plants


Được tỉ mỉ chăm sóc từng chút một


Các loại đi bộ ngoằn nghèo từ bên trên với độ cao chóng mặt. Những bạn nào yếu tim thì đừng thử nhé

Từ trên cao nhìn xuống thác nước

Khu vực "Crystal Mountain" với đầy đủ các loại đá hóa thạch


Bà ngoại đang chỉ trỏ gì vậy ta?

Ngoài cổng ra vào là màn trình diễn " Chung tay bảo vệ môi trường" của các nghệ sĩ múa. Các bạn có để ý thấy bác Ấn mập mạp múa trong hình không?. Mình không nhịn được cười khi bác múa với cái bụng lắc lư liện tục.

Hai cha con đứng tạo hình bên ngoài " Supertree Grove"

Được bao bọc bởi khuôn viên hồ Dragonfly & Kingfisher


Cảnh về đêm


Lối đi trên không nối giữa khu Garden by bay và Marina Bay Sand


Cả nhà chờ đợi giây phút bắn pháo bông . Cả thành phố bao trùm bởi nhiều đèn màu rực rỡ và các tòa nhà cao chọc trời

Buổi trình diễn pháo bông được mọi người vỗ tay nhiệt liệt

Trung tâm hành chính về đêm của Singapore

Abi nhắm nghiền mắt khi nghe tiếng động cơ của trực thăng trên bầu trời. Nó như muốn oanh tạc cả bầu trời cũng đủ làm cho mình sợ khi nghĩ đến cảnh chiến tranh chạy nạn

Kết thúc một buổi tối mỹ mãn
Photobucket