Thứ Năm, 31 tháng 12, 2009

Nhớ con

Hôm qua mẹ và ba chat với ông bà ngọai. Bà bảo cháu càng ngày càng hư, không như ngày trước, cứ đưa núm vào miệng là chỉ có việc mút, còn bây giờ thì con biết la khóc, biết quẫy, biết giận, biệt bắt chước ông ngọai chặc lưỡi.Ông ngọai bảo" Thằng này nữa láo lắm đây". Con đã tập ăn dặm, ăn xong rồi còn thòm thèm , chặc lưỡi làm bà cười khóai chí. Mẹ nhớ con quá, Abi ơi. Mẹ xa con cũng được 2 tháng rồi. Bây giờ nhìn con, thấy con lớn hẳn ra, ba mẹ vui lắm, chỉ muốn chạy nhanh đến bên và ôm chằm lấy con. Ba mẹ sắp gặp lại con rồi tết này. Ba con đang cố gắng thu xếp công việc bên đây để take long leave. Rồi cả nhà chúng ta sẽ cùng đòan tụ. Con ngoan nhé, chờ ba mẹ con nhá.

Những cậu bé Ấn ăn mặc như con gái???

Tôi đang xem India's got talent trên TV vào ngày chủ nhật vừa rồi. Có một vũ công nhí nhảy thật tuyệt vời. Vũ công nhí này mặc một chiếc váy rất đẹp,với mái tóc tuyệt đẹp và trang điểm, ước chừng 8 tuổi. Cậu bé nhảy thật tuyệt vời. Vâng, đó là một cậu bé. Điều này khó có thể mà phân biệt được,chắc chắn không phải cách cậu nhảy như thế nào.

Các ban giám khảo khá là ngạc nhiên.Một trong số họ có vẻ như chỉ trích cách ăn mặc của cậu bé, giống y như là con gái. Nhưng ông đã sớm bị thuyết phục và mê mẫn với cách nhảy của cậu.

Cha mẹ của cậu được hỏi ngay sau đó tại sao họ cho con trai họ ăn mặc như con gái khi lên khán đài biểi diễn và khuyến khích con họ nhảy những điệu múa y như là con gái. và họ trả lời rằng" Its fun".

Thật vậy, ý tường kỳ quái này khá là phổ biến ở India. Lần đầu tiên tôi bắt gặp hình ảnh này là từ người chị họ của chồng tôi, họ trang điểm và cho con họ ăn mặc như con gái mặc dù đó là một đứa bé trai.

Tôi nhận thấy rằng nó đang là một trào lưu khi cho đứa bé trai trai ăn mặc như con gái. Những người bạn của chông tôi còn đi tiệm studio để lưu giữ lại những hình ảnh đẹp này. Thậm chí người chị dâu của tôi cũng y như vậy, khi được hỏi thì chị bảo là" Đơn giản chị muốn có thêm một bé gái".

Sau đó, tôi nài nỉ ông xã tôi cho tôi xem hình baby của anh khi anh còn quấn tả.Tôi lúc nào cũng háo hức muốn xem chồng tôi như thế nào khi còn là bé con. Và may mắn thay, ba me chồng tôi lúc đó chưa bị tiêm nhiễm bởi trào lưu này nên ảnh bé con của anh khá là cute. Mẹ vẽ một đường eyeliner chung quanh mắt anh khá rõ. Đây là truyền thống của người Indian, họ tin điều đó sẽ xua đuổi evil-eyes.

Tôi cũng đang nổ lực tìm hình ảnh những bé gái ăn mặc như cậu trai nhưng chồng tôi bảo là điều này không bao giờ tồn tại ở IndiaVà dưới đây là hình con trai tôi. Nhìn hình con trai có vẻ nhỉn hơn bố hồi còn nhỏ rồi.