Thứ Bảy, 10 tháng 7, 2010

Tumhare Darshan: Bhajan đầy cảm xúc

Hôm nay, mình thật nhớ anh. Nếu anh ở đây, thì bây giờ anh và tôi cùng nghe bản Bhajan( một bài hát xúc cảm nhưng đầy mộ đạo). Anh bảo tôi hãy nghe nó mội khi trời mưa thì sẽ có cảm giác thật gần với bài hát hơn. Thật vậy, mình đã nghe nó vào ngày hôm qua khi trời mưa thật lớn. Mình cảm giác được một thứ gì đó thật linh thiêng bao phủ lấy mình, như che chở cho mình, ôm lấy mình. Ôi, nó giống như cánh tay của anh ôm chầm lấy tôi mỗi khi trời mưa. Hi vọng, bên đó anh cũng sẽ có cảm giác này.
Tựa của bài hát này là Tumhare Darshan ki Bela, được hát bởi Deva Premal. Tôi hơi ngạc nhiên vì ca sĩ trình bày là người Đức, cha là họa sĩ, còn mẹ là một nghệ sĩ âm nhạc đầy tài năng. Khi cô được 5 tuổi, cô đã bắt đầu đọc kinh Gayatri Mantra hằng ngày.


Cô được dạy bài Tumhare Darshan đầu tiên bởi người chơi nhạc lừng danh Manish Vuas. Nó là một bài hát tuyệt vời để nói lên sự hiện diện của các vị thần. Và đối với tôi, nó cũng thật đặc biệt vì chính nó đã đem lại niềm tin mãnh liệt vào cuộc sống thế gian này.

Dưới đây là lời bài hát:

“Tumare darshan ki bela, ye mausam raas rachane ka”
Mùa đã đến nơi cuối cùng tôi sẽ nhìn thấy bạn và khiêu vũ với bạn.

“Liye ullas ki sanse, samay masti me jine ka”

Với hơi thở trong niềm vui, đó là thời gian để sống trong hạnh phúc.