Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013

Băng Đăng ở Singapore

Đọc báo thấy có Khu Băng Đăng mới đưa vào hoạt động gần Marina Bay Sand . Thế là ỉ oi năn nỉ xã nhà dẫn đi xem. Xã bảo "làm sao mà đẹp bằng Suối tiên ở VN được em, vì nó xây dựng trong city nên chắc là diện tích nó không lớn đâu" . Biết là vậy , nhưng mà không đi thì mình đứng ngồi không yên vì hễ thấy nơi nào có cái gì mới lạ là phải đi xem cho bằng được.

Cảm giác khi mới bước vào khu Băng Đăng để mua vé thì thấy nó vẫn chưa hoàn tất , Mấy cái quầy bán thức ăn vẫn còn đang tu sửa và lắp đặt nên chắc mẩm bên trong hoành tránh lắm  mới có ăn uống tại chỗ thế này . 

Tại quầy bán vé chúng tôi hơi bất ngờ tí với giá S$32 ( khoảng 544k VND) cho một người và free trẻ em dưới 9 tuổi. Ngoại tiếc bảo coi chi có mấy phút mà mất nhiêu đó tiền , để đi ăn có sướng hơn không. Nhưng đã lỡ đến đây rồi, với lại mình quá tò mò để xem bên trong thế nào nên cũng bấm bụng mua :)

Khi cầm vé trong tay, nhiên viên quầy hướng dẫn chọn áo lạnh , còn găng tay phải bỏ tiền ví để mua thêm cho mỗi người một đôi. Sau khi đã khoác đầy đủ lên mình áo ấm thì cả nhà rất hào hứng để đi vào trong.

Cánh cửa mở ra thì một làn gió lạnh chạy len lỏi vào thân thể , lạnh kinh khủng khiếp ...đến nỗi bé con Abi run cầm cập , môi tái mét và không thốt lên được lời nào...dù chù để kêu " lạnh quá , mẹ ơi" . Tiến thẳng vào trong , bà ngoại bĩu môi nói " Trời, nhỏ xíu vậy, chắc đi chừng 10 phút là xong..." . Đúng là như vậy, nó nhỏ hơn cái băng đăng ở Suối tiên nhưng nghệ thuật chạm khắc hình này hình nọ cũng công phu không kém .

Mẹ và Abi tạo dáng trước tháp EiffelHình rồng ngậm ngọc được trạm chổ khá tỉ mỉ và công phu, thêm vào tạo hiệu ứng màu cam nhìn rực rỡ vô cùng

Gia đình 3 người đứng trước các lăn sư ai cập bằng đá


2 mẹ con Daddy khòn người để được cao gần Abi :)
Ngoại với tượng phậtĐược cái là có khu trò chơi với đá nên mặc dù không coi được nhiều như Suối Tiên, nhưng trải nghiệm chơi đùa thế này cũng ok

Ngoại cũng trượt nữa né
Photobucket