Thứ Ba, 2 tháng 4, 2013

Các kỹ năng được dạy trong trường ở Sing

Chuyện học hành năm nay của Abi tạm ổn, mặc dù đôi lúc cô vẫn hay complain rằng bé nghịch quá và mạnh tay với bạn. Vậy nên khi mẹ nói cho con tham gia khóa Taekwondo gần nhà thì ba con lắc đầu nguầy nguậy và bảo sợ con chưa ý thức, lại vào lớp động chân động tay với bạn thì mệt lắm. Vì bé học ca chiều nên muốn cho học thêm những khóa như dancing, drawing, singing...thì hoàn toàn không có lớp buổi sáng nên đành hẹn năm sau sẽ đăng ký ca sáng , để bé còn tham gia các hoạt động ngoại khoác khác.

Ở trường có rất nhiều tiết mục vui chơi và cả những chương trình dạy nấu ăn. Mỗi lần mẹ trong nhà bếp thì bé hay đứng nhìn và quan sát mẹ, đôi khi gợi ý cho bé tham gia cùng như lặt rau, rửa chén, nêm nếm. Cô giáo cũng khuyến khích nên dẫn bé đi chợ và siêu thị cùng , để bé có thể cầm nắm và quen dần với các loại rau củ màu sắc. Nên nhờ thế cũng mà Abi biết phụ mẹ lựa chọn rau củ bằng cách nói tên là bé chạy đến đúng nơi để chúng và chọn những loại rau quả bự và rất đẹp. Ngoài ra bé cũng giành mẹ lấy tiền thối nhưng chỉ lấy xu và cất để dành trong hộp.

Tiết học làm bánh cookie của các bé

 Cô hướng dẫn về các nguyên vật liệu cần thiết để làm bánh
 

 Đến quá trình cân đong

Sau đó hướng dẫn cách đánh bông butter

Và cho thêm lượng bột và đường
 

 Rồi nhào nắn

Vo thành viên
 

Trang trí bánh với các viên kẹo M&M
 

Công đoạn trang trí hoàn chỉnh
 

 

Đến phần các bé nào, nhào nắn thoải mái

Vừa làm bánh vừa biết tạo dáng chụp hình. Yêu ghê !!!
 

  

 
  
Cô bảo cười chụp hình nào, thế là Abi nhe hết cả răng
  

 Và cũng biết trang trí như ai
 

Hình mặt cười cookie của Abi hoàn tất
 

Sau đó cô đem hết các bánh đó nướng và cho mỗi đứa cầm về nhà khoe với ba me

Tất cả các trường công bên đây đều thiếp lập một tài khoản qua Facebook, để chia sẻ những hình ảnh hằng ngày của các bé với phụ huynh. Không những vậy phụ huynh có chuyện gì bức xúc hoặc muốn complain thì đều có thể gọi điện trực tiếp để nói với hiệu trưởng, chứ không thông qua cô giáo. Daddy  thì cứ thuận tiện là gọi cho hiệu trưởng thôi, mặc dù chỉ là xin nghỉ mấy ngày cho bé Abi