Thứ Ba, 22 tháng 12, 2009

Inside Hyderabad train

( ảnh từ Flick.com)

Phương tiện giao thông bằng xe lửa ở India là phổ biến nhất vì nó kết nối từ thành phố này tới thành phố khác một cách nhanh nhất. Nếu bạn đi du lịch trong ngày hoặc muộn vào ban đêm, khi không có hành khách quá nhiều, thậm chí nó có thể khá thoải mái. Còn nếu bạn đi vào các giờ khác trong ngày thì chắc hẳn chuyến đi của bạn sẽ chẳng có gì gọi là thú vị cả. Nó ồn ào, chen chúc, xô đẩy và thậm chí bạn chỉ muốn bước ra khỏi càng sớm càng tốt .

Như hình bạn nhìn phía trên tôi trích dẫn thì hầu như bạn không thể nào tìm ra được một khe hở nhỏ nào giữa rừng người. Hình ảnh đặc trưng này bạn dễ dàng bắt gặp ở hầu hết tất cả hệ thống xe lủa ở Ấn, và thậm chí còn tệ hơn như thế nữa khi những chàng trai có sức thì tìm mọi cách đu bám theo chuyến xe, ngồi trên nóc xe.

Bước vào và ra khỏi xe lửa đòi hỏi bạn phải có một kỹ năng chuyên môn, vì như tôi đã đề cập đến ở phía trên thì bạn không thể nào tìm được một khe hở nhỏ để lọt được ra ngòai. Người đẩy, người xô theo cách riêng của họ ( ko biết ở Vn những hình ảnh này được bắt gặp ở đâu nhỉ? Ai biết, chỉ dùm). Trong khoang dành cho phụ nữ, những tiếng âm thanh nghe thật chói tai và những tiếng kêu la inh ỏi.

Tôi nhận ra rằng người phụ nữ Ấn không văn minh cho lắm ( một vài nơi ở Vn cũng vậy) .Những vụ việc tồi tệ nhất tôi đã chứng kiến được hai người phụ nữ chiến đấu trên một chỗ ngồi. Một bắt đầu nắm đá và đẩy người khác. Hành khách khác đã phải can thiệp để ngăn chặn một cuộc ẩu đả từ 2 phía.

Nhưng phải cám ơn thượng đế vì tôi không phải là khách thường xuyên của những chuyến xe lủa này, không thôi chắc tôi phải từ giã anh để trở về cuộc sống thanh bình một thời ở VN.