Thứ Sáu, 18 tháng 5, 2012

Abi hòa nhập vào cộng đồng Ấn ở sing

Cộng đồng Ấn sinh sống khá nhiều ở Singapore nên việc thấm nhuần văn hóa Ấn của Abi không còn khó khăn nữa. Ngược lại bé rất thích được đi Hindu temple với daddy ( mặc dù mình để một ông phật di lặc rất lớn trong nhà, mình sẽ nói về tôn giáo của Abi sau ) , đi Little India để xem các em bé và phụ nữ mặc quần áo đủ màu sắc rực rỡ và các hàng quán được bày trí vàn buôn bán mang đậm sắc tộc Ấn. Quan trọng hơn là con được sống quá thoải mái ở đây, giờ giấc đi chơi ngủ nghỉ của Abi đã thay đổi hoàn toàn. Con dậy rất sớm để lo ăn sáng rồi đi "playschool", còn tối thì chỉ ngủ khi daddy ở kế bên cạnh ( thường là 11h giờ khuya) . Ông bà ngoại mà biết chắc xé xát mình ra mất :(

Đặc biệt hơn là nhà mình lại rất gần nhà chú Suresh nên chị Siri rảnh lại chạy qua chơi với con. Hễ con và chị ra ngoài tay trong tay là mẹ gặp phiền phức nhất vì ai cũng nhìn và đặt rất nhiều câu hỏi nghi vấn Mệt.

Tay trong tay với chị Siri

Dung dăng dung dẻ đi khắp nơi

Chị Siri thích đi chơi cùng con với lý do duy nhất là chị có thể " dạy đời" Abi với hàng loạt câu như " Abi, you should..."

Hai chị em rất mê "playground" 

Siri bày cho con chơi đủ loại

Cuối tuần được daddy dẫn đi bơi

Bé rất thích thú vì nhìn thấy rất nhiếu cái mới lạ

Mẹ không ngờ trong khoảng thời gian không gần gũi với daddy nhiều khi con còn ở VN, vậy mà qua đây con quay như chong chóng. Đã không còn bám víu mẹ nữa , mà tối ngày con chỉ biết " I want daddy" 

Nhưng dù sau mẹ cũng "cám ơn" Abi vì mình cũng được những giây phút không phải trông con

Daddy con thì cười hả hê và rất hạnh phục khi được vui chơi cùng bé. Bởi vậy mới thấy dù có làm gì đi nữa thì núm ruột vẫn là núm ruột.

 Gần nhà có mini park rất đẹp nên con rất thích, ngày nào cũng siêng xuống đi thể dục 

Nhỏ thì hít "xà đơn" nhỏ để được cao như daddy nè

Singapore chỉ là một đảo nhỏ nhưng nổi tiếng với nhiều cây xanh che mát

Abi choáng và sợ khi daddy cho đứng trên tòa nhà cao nhất tầng 67 nhìn xuống
Photobucket