Thứ Bảy, 12 tháng 2, 2011

Kiss me tender scrub

Bên cạnh những chiếc bánh soap được làm bằng tay thủ công, song song đó mình rất muốn làm đa dạng hóa thêm những sản phẩm chăm sóc da như scrub, lotion, shampoo, bathboom, shaving cream... , mà không có chất bảo quản và thành phần hóa học khác đặc biệt cho những ai yêu thích dòng sản phẩm làm từ thủ công và thân thiện với môi trường sống.

Thật ra, mình không nghĩ đến việc làm thêm scrub hay lotion. Những bài post trước mình có đăng cách làm scrub tại nhà, và thật bất ngờ là có rất nhiều bạn mail và gợi ý cho mình nên làm sẵn scrub.Và ngày hôm qua, mình đã làm ra thêm một loại scrub mới có chứa shealoe butter(là sự kết hợp tuyệt vời giữa shea và aloe butter). Shea sẽ giúp làm mềm da trong khi đó aloe buter làm dịu những hư tổn của da

Cân shealoe butter

Vì là dạng scrub, nên mình dùng đường có tác dụng làm mềm và sạch da

Nấu shealoe butter chảy ở nhiệt độ thấp

Cho vài giọt safety coloring

Trộn đều tay để tránh màu và đường bị đóng cục

Sau khi shealoe butter đã được nấu chảy và để nguội, trộn đều với đường. Sau đó cho thêm một ít Freesia FO

Mình rất thích em jojoba seeds trong scrub. nên sẽ cho thêm một thìa nhỏ

Trang trí và thành phẩm cuối cùng đã xong, hạn sử dụng trong 1 tháng

Scrub được làm từ những nguyên liệu thiên nhiên và không chất bảo quản, nên trong quá trình sử dụng các bạn không nên để trong nhà tắm mà nên để trong phòng ngủ thoáng mát. Chỉ khi nào muốn xài, thì bạn dùng một thìa nhựa sạch xúc ra một ít vào dĩa đủ cho một lần scrub.
Vì đây là scrub làm hoàn toàn từ shealoe butter, nên sau khi scrub sẽ có cảm giác rít nhưng sau khoảng 30 phút , shealoe butter sẽ thấm vào da và làm da rất mềm và mịn, bong tróc đi những mảng da khô xù xì trước đây.

Thêm một lưu ý nữa : Mình không sử dụng chất bảo quản trong scrub nên chỉ bắt tay vào làm trước một ngày cho bạn nào có nhu cầu muốn dùng scrub của mình.