Thứ Năm, 12 tháng 1, 2012

Không còn lo sợ vì bệnh

Khi còn ở Việt Nam, cứ cách 2 tuần là bé bị bệnh viêm hô hấp trên và sốt. Mỗi lần như vậy bác sĩ đưa cho một đống thuốc, nặng nhất là kháng sinh nên dù có ăn đủ chất và nhiều bao nhiêu thì bé vẫn còi cộc và xanh xao. Biết như vậy, cả nhà ( ox tạo rất nhiều áp lực ) để mình đem bé qua sing, xem bé có khá hơn ở một môi trường khác.

Và có thể nói rằng, tình trạng sức khỏe bé tốt lên rất nhiều. Bé không còn bị ho, viêm hô hấp trên mặc dù giờ giấc sinh hoạt của bé bị thay đổi hoàn toàn. Ăn ít hơn nhưng bé lại chạy nhảy và chơi đùa nhiều hơn.

Ngày đầu đem bé qua, thời tiết ở singapore cũng sáng nắng, chiều mưa và lạnh bất chợt vào đêm như Việt Nam. Thấy vậy, mình mặc cho bé thêm áo len và chùm kín đầu...chỉ sợ bé bị nhiễm lạnh và bệnh. Vậy mà ox mình bắt phải cởi ra hết, để bé thoáng rồi ẳm bé xuống công viên dưới nhà chơi cầu tuột và chạy nhảy. Còn mình thì cứ nơm nốp sợ thế nào bé cũng ho và sốt. Sau một tiếng trôi qua, hôm sau bé không hề bi gì, mà còn làm một giấc ngủ dài đến tận 10h sáng.

Kid's playground nằm ngay dưới nhà nên rất thuận tiện cho bé chơi đùa thỏa thích mọi lúc

Buổi sáng sân chơi vắng vẻ chỉ mình Abi...vì các bạn đều đi học hết. Còn bé phải đợi thêm 2 tháng nữa để daddy lo hồ sơ nhập học

Không đi lên bằng cầu thang, mà chạy thẳng lên cầu tuột

Rồi tuột xuống


Chơi chán...2 mẹ con dắt nhau đi qua kid's playground khácVẫn biết đường về nhà