Thứ Ba, 14 tháng 9, 2010

Nên tặng quà cưới gì cho đám cưới Ấn?

Tôi còn nhớ đám cưới bạn của ông xã, chỉ sau đám cưới của chúng tôi 1 tháng. Lần đầu tiên, được mời đến tham dự lễ cưới của người Ấn, tôi thực sự rất háo hức nhưng cũng lo là không biết nên tặng món quà gì cho ý nghĩa. Nếu đám cưới của người Việt, thường khách mời sẽ cho bao thơ đỏ, nhưng mình đưa tiền cho họ... rồi liệu họ có nghĩ gì về mình không. Tôi hỏi anh, thì anh lại càng mù tịt, nhưng lúc đó lại may mắn là ba mẹ anh đang ở sing nên chúng tôi dò hỏi nên tặng món quà gì cho đám cưới của người Ấn. Thì họ đề nghị một trong những thứ sau đây:

  • Money : Tiền là một món quà cưới đầy truyền thống ở Ấn Độ. Nhưng đằng sau món quà giá trị ấy, thì nó lại chứa một bí mật. Đó là số tiền bạn dự định cho, nên có số 1 kết thúc ở sau. Ví dụ bạn nên cho 31$, $51, $101, $501...bởi vì số chẵn được cho là bất hạnh. Tiền sẽ được niêm phong một cách lịch sự trong bao thơ. Cô dâu chú rể sẽ sử dụng số tiến ấy để mua những món đồ trong nhà hoặc được tiết kiệm cho những khỏang phải dùng trong tương lai.

  • Jewelry : Trang sức cũng là một phần trong những món quà cưới đầy ý nghĩa từ những thời xa xưa trong phong tục người Ấn. Nó góp phần rất quan trọng trong suốt đám cưới và những nghi lễ hôn nhân. Theo quan điểm của người Ấn, thì họ cho vàng là một lựa chọn thông minh nhất vì nó đại diện cho sức mạnh và bắt đầu cho những mối quan hệ hòan hảo. Dây chuyền, nhẫn, vòng đeo tay, mặt dây chuyền...đều thích hợp cho quà tặng.
  • Housewares : Một số gia đình Ấn Độ cũng chấp nhận cách thức tặng quà như phương Tây như những vật dụng được dùng trong nhà bếp hay những thiết bị máy móc. Nhưng những món quà này nó chỉ thực có giá trị với những gia đình Ấn có lối sống hiện đại, hoặc đang sống ở nước ngòai. Các cặp vợ chồng Ấn đánh giá cao những món quà tặng như giường, khung hình hoặc nhữn thứ dùng trang trí cho nhà cửa.

  • Flower Vases : Lọ hoa là biểu tượng cho sự vĩnh hằng và hạnh phúc cho các cặp vợ chồng Ấn mới cưới. Ba chồng tôi giải thích rằng những ai mang tặng lọ hoa là thể hiện mong muốn cho sự thăng hoa hòan hảo trong tình yêu của đôi vợ chồng mới cưới. Các lọ hoa được mang tặng làm từ chất liệu thủy tinh hoặc được làm từ tinh xảo từ những nghệ nhân nổi tiếng. Màu sắc của lọ hoa phải được chon một cách hài hòa mà tinh túy như màu xanh lá cây, đỏ, xanh dương hoặc tím. Đừng chọn những màu sẵm như đen, xám và nâu vì nó tượng trưng cho sự không may mắn.

Hi vọng nhữn thông tin hữu ích này sẽ giúp được bạn nếu có dịp tham dự lễ cưới của người Ấn

Its not a matter how rich you areWatch and think