Thứ Hai, 11 tháng 3, 2013

Soap...coming soon!


Kể từ khi có được giấy phép kinh doanh mặt hàng "handmade soap" ở Singapore gần 3 tháng nay, ngoài việc chăm sóc và đưa đón Abi đi học thì mình còn phải lùng sục tìm nguyên vật liệu làm soap có sẵn ở đây. Lúc trước ở VN còn có người chăm coi bé để mình có hẳn thời gian để làm soap, nhưng giờ ở đây mình phải kiêm luôn .Nên mọi việc diễn ra rất chậm chạp mặc dù mình đã cố gắng hết sức, muốn nhanh cũng chẳng nhanh cho được :(

Dầu cọ rất nổi tiếng ở Malaysia nên cái thuận tiện của mình là tìm đúng chất lượng dầu (loại rắn ở nhiệt độ thường) không khó, nhưng kẹt mỗi cái họ đòi mình phải mua đúng một thùng 165 kgs . Trong khi chưa biết thị hiếu ở Sing thế nào nên đành mua lẻ từ nhà nhập khẩu tại đây , mặc dù giá thành có hơi cao một chút . Về lượng dầu castor và coconut oil , olive oil bán nhiều trong siêu thị ( đủ loại từ unrefined đến refined, từ solid đến liquid).

Handmade soap lần này của mình sẽ khác một chút, là có thêm phần "stamp" trên bề mặt soap theo yêu cầu bên đây. Mình đã liên lạc với người làm gia công "stamp" nên chỉ trong vòng 1 tuần là đã nhận được hàng. Bề khắc của con dấu rất đẹp và thanh, nên chỉ cần ấn nhẹ là mình đã có ngay "ký hiệu" rất riêng của soap.

Kiện hàng được bao bọc rất cẩn thẩn

Thật ra mình nghĩ sẽ không cần "soap cutter" làm gì vì chỉ cần con dao bén là được. Nhưng không biết sao con mắt mình cứ dán chặt vào nó nên sau nhiều ngày suy nghĩ và cuối cùng quyết định mua em này . 

Đây là phần con dấu của mình. Tên soap của mình cũng chẳng khác là mấy mặc dù có một chút thay đổi từ "Rose" thành "Rosie", vì "Rose" đã được một thương hiệu khác đăng ký nên mình phải chuyển thành "Rosie"...Cũng có một chút gì nghe hay hay :)

Goatmilk handmade soap sẽ được mình làm chủ yếu vì lợi dụng ở đây có hẳn một nông trại sữa dê tươi. Thích thật!!! Hi vọng là các tình yêu soap sẽ không phải chờ đợi quá lâu.