Thứ Hai, 11 tháng 3, 2013

Soap...coming soon!


Kể từ khi có được giấy phép kinh doanh mặt hàng "handmade soap" ở Singapore gần 3 tháng nay, ngoài việc chăm sóc và đưa đón Abi đi học thì mình còn phải lùng sục tìm nguyên vật liệu làm soap có sẵn ở đây. Lúc trước ở VN còn có người chăm coi bé để mình có hẳn thời gian để làm soap, nhưng giờ ở đây mình phải kiêm luôn .Nên mọi việc diễn ra rất chậm chạp mặc dù mình đã cố gắng hết sức, muốn nhanh cũng chẳng nhanh cho được :(

Dầu cọ rất nổi tiếng ở Malaysia nên cái thuận tiện của mình là tìm đúng chất lượng dầu (loại rắn ở nhiệt độ thường) không khó, nhưng kẹt mỗi cái họ đòi mình phải mua đúng một thùng 165 kgs . Trong khi chưa biết thị hiếu ở Sing thế nào nên đành mua lẻ từ nhà nhập khẩu tại đây , mặc dù giá thành có hơi cao một chút . Về lượng dầu castor và coconut oil , olive oil bán nhiều trong siêu thị ( đủ loại từ unrefined đến refined, từ solid đến liquid).

Handmade soap lần này của mình sẽ khác một chút, là có thêm phần "stamp" trên bề mặt soap theo yêu cầu bên đây. Mình đã liên lạc với người làm gia công "stamp" nên chỉ trong vòng 1 tuần là đã nhận được hàng. Bề khắc của con dấu rất đẹp và thanh, nên chỉ cần ấn nhẹ là mình đã có ngay "ký hiệu" rất riêng của soap.

Kiện hàng được bao bọc rất cẩn thẩn

Thật ra mình nghĩ sẽ không cần "soap cutter" làm gì vì chỉ cần con dao bén là được. Nhưng không biết sao con mắt mình cứ dán chặt vào nó nên sau nhiều ngày suy nghĩ và cuối cùng quyết định mua em này . 

Đây là phần con dấu của mình. Tên soap của mình cũng chẳng khác là mấy mặc dù có một chút thay đổi từ "Rose" thành "Rosie", vì "Rose" đã được một thương hiệu khác đăng ký nên mình phải chuyển thành "Rosie"...Cũng có một chút gì nghe hay hay :)

Goatmilk handmade soap sẽ được mình làm chủ yếu vì lợi dụng ở đây có hẳn một nông trại sữa dê tươi. Thích thật!!! Hi vọng là các tình yêu soap sẽ không phải chờ đợi quá lâu.

13 nhận xét:

 1. bài viết rất thú vị cảm ơn bạn đã đăng bài viết này, nếu rảnh bạn có thể ghé thăm blog mình để cùng giao lưu làm quen nhé!
  http://kimcuongxanh96.blogspot.com/

  Trả lờiXóa
 2. chị ơi bây giờ chị có còn ban shea butter va soap ở việt nam nữa không?

  Trả lờiXóa
 3. Hi em, shea butter em cần nhiều không vì chị còn một ít ở VN. Còn soap thì tháng 6 chị mới nhờ người đem về VN được :)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. em chỉ mua để dùng thôi chị à nên cũng không cần nhiều lắm đâu, chị còn bao nhiêu g shea butter ạ. em muốn mua thì phải làm thể nào ạ. tháng 6 chị bán soap vậy chị có tiếp tục bán shea không ạ?

   Xóa
  2. Em cần khoảng bao nhiêu? Dùng để làm kem dưỡng hay chỉ một ít để dưỡng mặt? . Nếu em cần shea thì cứ cho chị biết là được :)

   Xóa
  3. em dùng để cho cả mặt và body chị ạ vì da em nhạy cảm lắm, em muốn mua khoảng 300g shea butter nếu hạn sử dụng của shea còn dài, sdt của em là 01255614557. chị chỉ cho em cách mua, thanh toán và nhận hàng nhé.

   Xóa
  4. à chị ơi em muốn mua loại raw shea butter chứ không phải loai refined shea butter vì em nghe nói có hai loại này

   Xóa
 4. http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/375859-Chuy%C3%AAn-cung-c%E1%BA%A5p-nguy%C3%AAn-li%E1%BB%87u-thi%C3%AAn-nhi%C3%AAn-l%C3%A0m-soap-handmade-v%C3%A0-ch%C4%83m-s%C3%B3c-da-nh%E1%BA%ADp-t%E1%BB%AB

  chị ơi cái này còn hoạt động k chị?

  Trả lờiXóa
 5. Không em ạ, vì chị đang không ở VN nên tạm ngừng mọi hoạt động .Nhưng trong thời gian tới khoảng tháng 6 thì mặt hàng handmade soap của chị sẽ hoạt động trở lại . Thanks em

  Trả lờiXóa
 6. chị ơi em muốn mua shea của chị thì bây giờ làm thế nào ah? raw shea butter ấy ạ

  Trả lờiXóa
 7. Sorry vì hồi âm trễ cho em. Em cho chị email để chị nhắn địa chỉ nhà và đt để em liên lạc mua shea hén

  Trả lờiXóa
 8. email của em là thuyconglinh89@gmail.com

  Trả lờiXóa
 9. email của em là thuyconglinh89@gmail.com. thanks chị

  Trả lờiXóa