Thứ Ba, 27 tháng 7, 2010

Darling!! You better apply coconut oil...

Anh thường hay thúc giục tôi dùng dầu dừa để thoa lên đầu, vừa cho mái tóc bóng dày đẹp và cũng ngăn chặn tóc rụng. Phải nói là sau khi sinh, tóc mình rụng dữ quá. Mỗi lần quét nhà, thấy tóc là phát rầu. Anh cũng thấu hiểu được nỗi đau của vợ, nên anh mua 3 chai dầu dừa nguyên chất và bắt vợ phải sử dụng thường xuyên. Anh bảo dầu dừa là một thứ bất di bất dịch, cần thiết cho mỗi người dân Ấn. Họ được hướng dẫn sử dụng dầu dừa từ hồi còn nhỏ, nên ai cũng có thói quen dùng dầu dừa cho tóc. Mình không biết dầu dừa công dụng có phải thần kỳ đến như vậy không, cũng lăn tăn xài cho anh vui. Mấy ngày đầu xài không quen, mình luôn có cảm giác rít rít, nhưng sau khi được chị anh hướng dẫn cách sử dụng dầu thì mình cảm thấy ít rít hơn, và một lần xả nước là không còn cảm giác này nữa. Dầu dừa được nhiều người Ấn truyền tai nhau, nó không những giúp cho mái tóc bồng bềnh mà còn là một lọai dầu dưỡng da thì thật tuyệt vời.

Dầu dừa nguyên chất tôi đang sử dụng


Theo truyền thống Ấn Độ, mái tóc của người phụ nữ được coi là một điều vinh quang, và nó càng tôn vinh vẻ đẹp nữ tính nếu tóc của người phụ nữ càng dài. Đó cũng là lý do tại sao người Sikh không bao giờ cắt đi mái tóc của mình, dù đó là người đàn ông.

Vì vậy, bí quyết để có mái tóc đẹp của họ là gì?. Đó là dầu. Không giống như phương Tây, dầu gội đầu là một công cụ nhanh chóng để họ có được mái tóc đẹp. Thì việc người Ấn dùng dầu để massage, để nó thẩm thấu vào da đầu và rửa lại là một bí quyết mà họ duy trì từ nhiều thế hệ để làm chủ được mái tóc dày, dài và đẹp. Nhiều người còn ngại ngùng để thoa dầu lên tóc, vì họ cho rằng nó làm cho tóc rít và rối. Nhưng họ không biết được đằng sau sự khó chịu ấy, thì phương pháp trị liệu này sẽ giúp làm sạch các hạt bụi nhỏ gây ra gàu, kích ứng, nhiễm trùng và thậm chí là rụng tóc. Vì vậy , qui trình massage tóc bằng dầu sẽ khuyến khích sự thư giãn và cho một mái tóc đẹp.

Dầu nào là tốt nhất cho tóc :

Hầu hết người Ấn Độ sử dụng dầu dừa vì nó có tác dụng làm mát trên da đầu. Giải phóng nhiệt là điều cần thiết để duy trì vẻ đẹp của mái tóc như nó làm suy yếu các gốc. Có rất nhiều sản phẩm dầu dừa có sẵn trên thị trường nhưng tốt nhất phải là thương hiệu nguyên chất, không chứa hoặc trà trộn với những chất khác và không có chất bảo quản. Nếu bạn đang tìm kiếm một lọai dầu cho mái tóc của mình thì nên xem xét đến các lọai dầu Ayuvedic. Dầu Amla được sử dụng để duy trì màu tóc tự nhiên và ngăn ngừa tóc bạc. Dầu Bhringhraj được coi là một trong những sản phẩm tốt nhất cho vấn đề rụng tóc.

Dưỡng tóc với dầu như thế nào:

Các bước thực hiện không quá khó. Đổ lượng dầu vừa phải vào lòng bàn tay và massage đều vào da đầu . Dùng lược chải tóc từ đầu đến ngọn. Bạn cũng có thể sự dụng một chiếc khăn nóng, quấn tóc lại để ủ sẽ giúp cho dầu thẩm thấu nhanh hơn. Xả lại tóc sau 1 tiếng. Nếu chăm chỉ làm đều đặn 3 lần 1 tuần thì sở hữu một mái tóc đẹp là đều có thể