Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2011

"Honey almond cake" soap

Đúng như tên gọi của bánh soap " Honey almond cake" soap, vì mình ngửi được mùi của mật ong ngọt, mùi bánh hạnh nhân, và một ít cacoa. Nếu chúng là bánh thật, thì chắc rằng không ai cưỡng lại được mùi thơm rất riêng của chiếc bánh nướng hạnh nhân.Y như rằng, mỗi lần mình cho thêm vanilla vào soap là màu nguyên gốc đếu bị biến màu và có những bánh soap sau 1, 2 tuần thì màu chuyển lại như cũ. Nhưng điều này hay gây ra những sự cố về màu sắc vì mình chủ đích là màu khác. Như chiếc bánh honey almond soap này, mình muốn có 2 lớp màu, là vàng nâu và trắng kem. Hic hic, vậy mà chúng lại chuyển thành màu hồng trong quá trình gelling nhưng hi vọng chúng sẽ trả lại màu sắc ban đầu trong thời gian curing.

Khi dùng chiếc bánh này, các bạn sẽ dễ dàng nhận ra thịt của hạt hạnh nhân nằm lẫn trong bánh soap. Nó sẽ giúp lấy đi phần tế bào chết và làm da sáng.

I love " Made in india"

Nhà mình trước giờ không biết đến những mặt hàng điện tử hay đồ gia dụng nào từ Ấn Độ. Có lẽ mặt hàng từ đất nước này không phổ biến nhiều ở Việt Nam, mà hầu hết mọi lĩnh vực đều nhường chỗ cho "Made in china" . Nhưng từ khi có anh, thì tất cả những sản phẩm trong nhà bếp như nồi áp suất, chảo...thức ăn đều từ Ấn hết. Nhất là mẹ tôi, bây giờ bà rất kết những gì "Made in india". Hễ bạn bè anh có ai về Ấn là anh đều nhờ họ mang qua những thứ chính tông làm quà cho mẹ tôi.

Lần này Venu về Ấn chơi 1 tháng và vác hẳn một chiếc may xay đa năng, gồm một máy xay các loại hột cứng và một máy xay các loại thảo mộc khô thành bột mịn cho mình như anh đã nhờ vả. Và anh khệ nệ đem nó về VN . Tôi cầm nó trong tay mà lúc nào cũng cảm thấy ái ngại. Vì những món hàng này rất nặng, ngốn chừng khoảng 5-10 kgs mà bạn anh lại chịu vác về thì đủ biết việc quan hệ bạn bè của anh phải như thế nào đó, nên họ chẳng ngại ngùng vác hết lần này đến lần nọ. Nhiều lần, ngại quá mình nói với ox " Thôi, anh cứ kiếm cho em hàng ấn độ ở sing cũng được. Không cần phải nhờ vả chi". " Em ơi, nhưng ngặt nổi thứ anh muốn tặng em và mẹ thì lại không có ở Sing. Miễn sao em yêu đồ Ấn là được rồi, thì bạn bè anh đều sẵn lòng" http://www.smileycodes.info/emo/babysoldier/81.gif. Nghe câu này xong, mình lại nổi lòng tham. Thế là lại lên mạng và săn thêm một số món từ Ấn để nhờ vả nếu có dịp bạn bè anh về nữa http://www.smileycodes.info/emo/babysoldier/67.gif.

Sẵn có hột hạnh nhân, mình lấy ra thử nghiệm luôn. Thấy rất dễ xài mà lại cho ra bột cực mịn. Có thể nói là pha nước uống được luôn. Thế mới nói là mẹ mình kết hàng Ấn từ điện gia dụng đến thực phẩm. Vì chúng rất dễ sử dụng mà chất lượng khá tốt và bền . Nên hàng Ấn ơi, từ nay ta chỉ trung thành với mi thui http://www.smileycodes.info/emo/babysoldier/117.gif

Preethi là một hãng khá phổ biến ở Ấn Độ. Dễ sử dụng nhưng vẫn kèm theo bộ đĩa CD hướng dẫn


Cho ra bột thật mịn chỉ trong 30 giây .

Và đây là bánh "Almond Honey cake" soap . Mai mình sẽ cắt bánh và xem bên trong nó ra thế nào