Thứ Ba, 20 tháng 9, 2011

Món quà tinh thần cho những người làm handmade soap

Vẫn như thường lệ, mỗi buổi sáng thức dậy là mình phải lo việc check mail trước. Vì không muốn xảy ra sơ sót nào như lúc trước. Sáng nay mình nhận được email của một bạn ngoài Hà Nội, đã mua soap Magic Woman. Phải nói là mail của bạn rất xúc tích mà mình chỉ muốn đọc đi đọc lại thôi. Coi như đó là một điều khích lệ cho những người làm handmade soap như mình.

Mình xin đăng mail của bạn ấy, để cùng chia sẻ với cả nhà:

"Chào chị,

Hôm nay em nhận được Magic Woman soap rồi chị ạ. Khi nhận được gói hàng chị gửi em vui quá. Chị Thảo cẩn thận ghê, trang trí hộp soap như tặng quà cho bạn bè ấy. Ban đầu khi mở hộp ra em có hơi ngạc nhiên vì trong trí tưởng tượng của em, Magic Woman có màu hồng và hình tam giác. Nhưng khi đưa lên mũi hít hà thì đúng là không còn gì phải nói nữa; mùi hoa hồng và mùi quế ngập tràn lên mũi, sẵn sàng đánh đổ bất cứ khuôn mặt chau mày nào.

Khi dùng Magic Woman,không biết có phải là do em chưa biết dùng soap handmade không, em thấy soap không tạo bọt nhiều như khi dùng dầu tắm. Nhưng lúc dùng soap để rửa mặt thì thật là tuyệt vời. Soap khiến mặt em mịn và sạch ngay tức thì, hiệu qủa hơn bất cứ sữa rửa mặt nào. Bước ra ngoài phòng tắm,cả người em toả ra mùi quế và hoa hồng,con bạn em nó cứ ngạc nhiên hỏi xem hôm nay em dùng sữa tắm gì thế. Nghe thế mà thấy thích lắm chị ạ.
Cám ơn chị về “món qùa” trong ngày thu miền Bắc này nhé. Từ hôm qua, ngoài này trời se se lạnh rồi nên Magic Woman là sự lựa chọn đúng đắn cho những ngày lạnh còn lại của năm 2011.

Chị Thảo làm nhiều soap hơn nữa nhé. Qua blog, em nghĩ chị luôn có sự sáng tạo,niềm đam mê và ý chí mạnh mẽ trong việc làm soap hàng ngày. Cố lên nữa chị nhé.

Em chào chị,

PS : Em gửi chị bức ảnh ban đầu em nhận được Magic Woman soap nhé. Lúc đó vui quá nên lấy di động ra “tách tách: chị ạ. Mong chị đừng chê "

H ơi, email này của em chính là món ăn tinh thần của chị đó. Đó chính là món quà quý giá từ những người tin yêu dòng sản phẩm handmade soap của chị. Chị sẽ cố gắng không ngừng phát triển công thức, đặc biệt là sẽ làm sao để những chiếc bánh soap có thể tạo bọt được nhiều, nhưng có thể bọt trong handmade soap sẽ ko bao giờ bằng bọt trong những sp cosmetic mà mình dùng hằng ngày được. Vì hầu hết nó có chứa Sodium Laureth Sulfate, là chất xúc tác để tạo bọt xà phòng mà em có thể tìm thấy trong dầu gội đầu, SRM, dầu tắm, kem đánh răng, xà bông thông thường

Robot movie

Thế là hôm nay mình làm dứt điểm luôn phim "Robot" mà đã chấm nó lâu rồi nhưng chưa có thời gian xem. Phải nói là trong những phim mình coi trước đây, thì "Robot" là một bộ phim được dàn dựng một cách công phu và có thể nói kinh phí đến gần cả bạc tỉ. Phim có những cảnh được quay ở các góc độ khác nhau tạo nên những mảng phim rất đẹp, hùng tráng.Bộ phim có nội dụng khá đơn giản và xoay quanh 3 nhân vật chủ chốt. Giáo sư Vasi do Rajnikath thủ vai, một vài phản diện cũng do Rajnikanth đảm trách ;chính là Robot và nữ nhận vật xinh đẹp do Aish đóng. Chính vì vẻ đẹp kiêu sa của Aish đã khiến cho giáo sư và robot phải tranh giành để chiếm được nàng. Nói đến đây thì ai cũng mắc cười là vì sao robot lại có tình cảm như con người và đem lòng yêu thích phụ nữ. Đó chính là lỗi do giáo sư, ông là người tạo ra Robot Chitti với những dữ kiện được thu gọn trong một con chip vận hành trong đầu Chitti. Con robot Chitti có những hành động và suy nghĩ theo đúng nghĩa là một con robot, nó không phân biết được đâu là tốt và xấu, đâu là chuyện nên làm và không nên làm. Vì vậy, giáo sư Vasi đã phải dạy Chitti những tình cảm và biểu hiện khác nhau của con người như vui, buồn,giận,yêu...Chính vì lẽ đó mà Vasi đã vô tình gây ra một lỗi lầm quan trọng mà ngay cả ông cũng khó lòng khống chế được. Từ khi Chitti hiểu được những cảm xúc của loài người và thậm chí nó cũng biết bày tỏ tình yêu đến nàng Aish và làm mọi cách để chiếm đoạt nàng làm vợ. Từ đó, một cuộc chiến xảy ra giữa giáo sư và robot.

Mình thật sự rất thích những cuộc đối thoại qua lại trong phim Ấn, đại khái như trong cảnh Aish tức giận với Vasi vì ông ngày đêm bận rộn với Chitti, mà không ngó ngàng đến cô để sau cùng cô phải đi đến quyết định là chia tay. Trong ngày đó, Aish đã trả hết mọi thứ mà Vasi trước giờ tặng cô...nhưng đến khi giáo sư nói cô còn một thứ phải trả thì mọi thứ mới chấm dứt được mà không thấy cô nhắc tới. Aish ngạc nhiên vì mọi thứ cô đã đem đến hết, đến khi Vasi nói thì Aish chỉ bẽn lẻn và nhìn Vasi âu yếm. Đó là những nụ hôn, từ trước đến giờ Vasi đã trao Aish http://i306.photobucket.com/albums/nn252/cebong_ipit/ALL%20EMOTICON/pinkypig/pinkpig5.gif
Phim thật sự hào hứng trong 30 phút cuối, những kỷ xảo được sử dụng có thể sánh ngang tầm với Matrix, hay Godzilla. Nhưng Robot còn hay hơn thế theo ý kiến của mình. Vì nó không quá gượng ép, mà chúng ăn khớp với nhau đến từng chi tiết...đến nổi tôi chỉ biết thốt lên "Quá hoàn hảo"


Cảnh Chitti tập họp tất cả binh đ0àn robot để kiểm tra xem ai là Vasi đã trà trộn vào

Ráp thành nhiều hình để chống chọi lại con người

Hình rắn

Hình robot khổng lồ
Nhưng cuối cùng thì robot cũng phải thua dưới tay con người...Chitti phải tự tháo rời các bộ phận để hủy hại mình

Nhìn chung, phim khá hấp dẫn và có những tình tiết rất lôi cuốn người xem. Bên cạnh đó, những bài hát và dance cũng là một phá cách mới với sự ăn khớp giữa người và robot

Click để xem phim online với english sub tại đây: