Thứ Tư, 13 tháng 10, 2010

Pure Pearl Powder

Mình vốn dĩ không sở hữu một làn da trắng sáng như các cô gái Trung Quốc ở Sing, lại còn dễ bị bắt nắng nếu không che chắn một cách cẩn thận. Còn trong khi đó, các cô gái sing lại tha hồ đi dưới ánh nắng mặt trời gây gắt mà đặc biệt là da họ lại rất trắng hồng và mịn. Mình nghĩ đơn giản là họ apply nhiều suncreen, nên lại chạy ra Watson kiếm cho mình một sản phẩm chống nắng tốt nhất có độ SPF cao vì mình phải không muốn là tầm ngắm của nhiều người khi phải mang áo dài tay và cầm những chiếc ô lớn để che nắng. Nhưng sau khi là vật thử nghiệm 2 tháng, tôi nhận ra cũng chẳng ăn thua gì nếu sử dụng kem chống nắng mà không có vật che chắn khi ra đường. Lúc đó, tôi lại quen với anh chàng người Sing, anh rất thương cha mẹ. Cứ mỗi khi ba mẹ anh dùng hết Yến Sào, là anh lại chạy ra khu China Town mua về 2 hộp. Đến giờ này, nhiều khi em mình vẫn hay ghẹo mình " Phải chi hồi đó chị hai chịu ổng là giờ có yến sào ăn hằng ngay rồi, chứ đâu phải ăn cari". Nhiều khi nghĩ lại mà thấy tiếc. Uhm, nói thì nói vậy thôi nhưng mình vẫn theo chủ nghĩa trái tim là "Bảo gì làm nấy". Anh sinh ra trong một gia đình Hoa chính gốc, nên đầy là cơ hội tốt cho tôi đẻ khai thác anh về cách làm đẹp của các cô gái người Hoa. Không những không dấu diếm thứ gì, mà anh còn dẫn tôi ra đúng chỗ mà chị anh vẫn thường hay lui lại. Đó là địa chỉ bán Bột Ngọc Trai. Anh bảo tôi rằng" Ngọc trai" và " Yến Sào" là 2 thứ thượng hạng nhất được các cô gái ưa chuộng để duy trì tuổi thanh xuân và làn da trắng hồng không tì vết. Nhưng chính vì đây là những thứ thiên nhiên, nên việc sử dụng chúng một cách lâu dài mới cho kết quả một cách mỹ mãn được.

Mình mới nhờ ông xã mua mấy hộp đem về xài dần. Tự nhiên lại muốn trắng da, giống mấy em Sing


Bột ngọc trai đã có mặt từ 2000 năm trước tại Trung Quốc và Ấn Độ:
Việc sử dụng bột ngọc trai như một loại thuốc cách đây 2.000 năm tại Trung Quốc vào năm 320. Bột ngọc trai là một thành phần trong y học cổ truyền Trung Quốc và thuốc Ayurvedic(Ấn Độ). Ngọc trai được nghiền nhuyễn và sử dụng bởi các bác sĩ cổ đại để điều trị bệnh mắt, bệnh lao và để ngăn ngừa cơn đau tim.

Các ống đựng bột ngọc trai nằm nhỏ gọn bên trong, một ống là 0.6gram


Không nhữngg vậy, bột ngọc trai còn là một trợ thủ đắc lực cho sắc đẹp. Và chỉ duy nhât có nữ hòang đế Trung Quốc được sử dụng để duy trì vẻ đẹp. Như hòang hậu Wu Ze Tian(625 AD - 705 AD), thường xuyên lấy bột ngọc trai trộn chung với kem và thoa đều trên da của bà. Khi cô lên ngôi ở tuổi 65, vẻ đẹp của cô đã trở thành huyền thọai vì làn da của bà vẫn còn rạng rỡ như làn da của thiếu nữ. Theo sách y cổ cổ của Trung Quốc, thì ngọc trai có thể kích thích tăng trưởng làn da mới và chữa bệnh, đặc biệt là lọai bỏ chất độc, cũng như là một vũ khí tối ưu nhất để chống lại ánh nắng.

Nếu là bột ngọc trai thật, thì nó không mùi và các hạt rất mịn, không thô hay có ánh xà cừ


Hôm nay, các nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng bột ngọc trai có thể kích thích các nguyên bào sợi của da, mà giúp tái tạo collagen, do đó cải thiện và tạo ra làn da trẻ trung hơn. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bột ngọc trai có thể làm giảm hẳn cách bệnh như ngoài da như mẩn đỏ, nổi mụn cũng như vết thương và vết bỏng.

Bột ngọc trai giúp da trắng dần hơn:
Phụ nữ Trung Quốc hiện đại ngày nay, thường sử dụng bột ngọc trai để giữ cho làn da của họ nhìn trẻ và xóa dần nếp nhăn. Bột ngọc trai được sử dụng như một mặt nạ hoặc pha với nước uống.

Mặt nạ ngọc trai:
Mặt nạ bột ngọc trai có thể được áp dụng trực tiếp lên da để giúp giảm vết thâm. Trộn 1 gram bộg với một ít dầu olive và đắp lên mặt, để độ 30 phút rồi rửa sạch với nước ấm. Nếu sử dụng một cách thường xuyên, mặt nạ này có thể giúp làm sạch mịn và cải thiện làn da bị đồi mồi hay tì vết.

Dùng để uống:

Thêm một thìa bột ngọc trai với nước trà ấm, giúp tạo độ ẩm cho làn da. Nó cũng được sử dụng trong y học cổ truyền Trung Quốc như một chất chống viêm và detoxifier.

Bột ngọc trai chứa các axit amin, protein, canxi, polysaccharides và hơn 30 khoáng chất thiết yếu nhất.