Thứ Hai, 13 tháng 9, 2010

Chuyện hẹn hò với người Ấn!

Tôi đã nghe nhiều người bạn nói với nhau về việc họ cảm thấy bị phản bội bởi những người đàn ông Ấn Độ. Các câu chuyện dường như có chung một nội dung. Chàng trai Ấn gặp gái Việt..Nàng thì bị rơi vào bẫy tình..Còn các chàng thì cố tình cô lập nàng với bạn bè, người thân và ngay cả ba mẹ chàng. Và cuối cùng thì chàng phải nghe lời cha mẹ cho việc chọn nàng dâu tương lai.

Thực ra, trong những tình huống nhu thế này thì không ai đáng bị chỉ trích. Vì tôi hiểu được giá trị văn hóa của mỗi dân tộc.

Hẹn hò là một khái niệm rất mới đối với nền văn hóa Ấn Độ. Họ còn giữ vững quan niệm rằng cha mẹ mới là người định đọat cho cuộc hôn nhân của con cái. Nó đi ngược lại với quan điểm hiện đại là hạnh phúc của con cái mới chính là hạnh phúc của cha mẹ. Thật không may mắn, việc hôn nhân vẫn còn nằm trong khuôn khổ bị ép buộc, dựa vào áp lực của gia đình và xã hội. Vì họ tin rằng, con cái phải ngoan ngõan nghe lời cha mẹ thì họ mới có được hạnh phúc và hãnh diện với mọi người. Hầu hết 95% cuộc hôn nhân ở Ấn đều được sắp đặt bởi gia đình.

Vì vậy, mỗi cá nhân chúng ta cần phải chấp nhận và hiểu rõ về nền văn hóa của người Ấn nếu muốn xây dựng mối quan hệ bền vững với họ. Bản thân tôi hiểu rằng cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi người con tron gia đình Ấn. Bạn cần phải hiểu rõ rằng những mối quan hệ yêu đương với người Ấn thường có những kết cục khá là giống nhau, đó là ba mẹ. Và hàng lọat các câu hỏi được đặt ra rằng liệu mình có nên tiếp tục mối quan hệ đó nữa hay không?. Câu trả lời chính là bạn có đủ bản lĩnh để dứt khóat hay không một khi bạn đã thật sự yêu người ấy.

Nếu bạn chấp nhận một mối quan hệ mà không có đám cưới, thì bạn cần phải hiểu rằng bạn sẽ không bao giờ được giới thiệu với người thân hay bạn bè của anh ta. Đây không phải là một sự xúc phạm, mà đó chính là điều bạn phải biết tự bảo vệ chính mình. Tôi có nhiều người bạn cũng đang vướng phải mối tình với người Ấn, và đến khi ba mẹ của anh chàng nguời Ấn ấy biết được,thì họ lập tức đòi anh ta về cho bằng được và kiếm vợ cho anh một cách nhanh chóng.

Và tại vì sao tôi muốn nói lên điều này.. Là vì một trong những người bạn thân nhất của tôi, cũng đang trong mối tình cháy bỏng với một anh chàng Bắc Ấn và biết rằng nó chẳng đi đến đâu, nhưng bạn tôi đã chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào xảy ra và chấp nhận nó một cách vui vẻ. Nhưng tôi hi vọng rằng bạn không giống với bạn của tôi, vì bạn thật sự lãng phí thời gian để duy trì một thứ mà bạn biết chắc rằng nó không thuộc về bạn.

Nhưng có lẽ bạn cần phải biết thêm nhiều về các chàng trai Ấn. Đa phần họ biết rất rõ về nền văn hóa và phong tục tập quán của họ, nhưng họ vẫn cứ hẹn hò, làm mềm lòng biết bao nhiêu cô gái để rồi cuối cùng họ biệt vô âm tính, chỉ để lại một lời nhắn là họ phải nghe lời ba mẹ cho việc kết hôn.

Điều này không chỉ xảy đến với các cô gái Việt, mà hầu hết với tất cả các cô gái từ mọi miền trái đất có chung một tình yêu với Ấn Độ. Và lời khuyện chân thành là các bạn phải tìm hiểi thật kỹ về gia đình của anh ta và tìm mọi cách bắt anh ta phải giới thiệu bạn bè hoặc người thân. Nếu anh ta tìm cách khước từ, thì không có gì phải luyến tiếc một người như vậy.

Đây là link marriage của chú rể Chinese và cô dâu là Ấn