Google+ Followers

Thứ Hai, 13 tháng 9, 2010

Chuyện hẹn hò với người Ấn!

Tôi đã nghe nhiều người bạn nói với nhau về việc họ cảm thấy bị phản bội bởi những người đàn ông Ấn Độ. Các câu chuyện dường như có chung một nội dung. Chàng trai Ấn gặp gái Việt..Nàng thì bị rơi vào bẫy tình..Còn các chàng thì cố tình cô lập nàng với bạn bè, người thân và ngay cả ba mẹ chàng. Và cuối cùng thì chàng phải nghe lời cha mẹ cho việc chọn nàng dâu tương lai.

Thực ra, trong những tình huống nhu thế này thì không ai đáng bị chỉ trích. Vì tôi hiểu được giá trị văn hóa của mỗi dân tộc.

Hẹn hò là một khái niệm rất mới đối với nền văn hóa Ấn Độ. Họ còn giữ vững quan niệm rằng cha mẹ mới là người định đọat cho cuộc hôn nhân của con cái. Nó đi ngược lại với quan điểm hiện đại là hạnh phúc của con cái mới chính là hạnh phúc của cha mẹ. Thật không may mắn, việc hôn nhân vẫn còn nằm trong khuôn khổ bị ép buộc, dựa vào áp lực của gia đình và xã hội. Vì họ tin rằng, con cái phải ngoan ngõan nghe lời cha mẹ thì họ mới có được hạnh phúc và hãnh diện với mọi người. Hầu hết 95% cuộc hôn nhân ở Ấn đều được sắp đặt bởi gia đình.

Vì vậy, mỗi cá nhân chúng ta cần phải chấp nhận và hiểu rõ về nền văn hóa của người Ấn nếu muốn xây dựng mối quan hệ bền vững với họ. Bản thân tôi hiểu rằng cha mẹ có ảnh hưởng rất lớn đối với mỗi người con tron gia đình Ấn. Bạn cần phải hiểu rõ rằng những mối quan hệ yêu đương với người Ấn thường có những kết cục khá là giống nhau, đó là ba mẹ. Và hàng lọat các câu hỏi được đặt ra rằng liệu mình có nên tiếp tục mối quan hệ đó nữa hay không?. Câu trả lời chính là bạn có đủ bản lĩnh để dứt khóat hay không một khi bạn đã thật sự yêu người ấy.

Nếu bạn chấp nhận một mối quan hệ mà không có đám cưới, thì bạn cần phải hiểu rằng bạn sẽ không bao giờ được giới thiệu với người thân hay bạn bè của anh ta. Đây không phải là một sự xúc phạm, mà đó chính là điều bạn phải biết tự bảo vệ chính mình. Tôi có nhiều người bạn cũng đang vướng phải mối tình với người Ấn, và đến khi ba mẹ của anh chàng nguời Ấn ấy biết được,thì họ lập tức đòi anh ta về cho bằng được và kiếm vợ cho anh một cách nhanh chóng.

Và tại vì sao tôi muốn nói lên điều này.. Là vì một trong những người bạn thân nhất của tôi, cũng đang trong mối tình cháy bỏng với một anh chàng Bắc Ấn và biết rằng nó chẳng đi đến đâu, nhưng bạn tôi đã chuẩn bị tâm lý để sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào xảy ra và chấp nhận nó một cách vui vẻ. Nhưng tôi hi vọng rằng bạn không giống với bạn của tôi, vì bạn thật sự lãng phí thời gian để duy trì một thứ mà bạn biết chắc rằng nó không thuộc về bạn.

Nhưng có lẽ bạn cần phải biết thêm nhiều về các chàng trai Ấn. Đa phần họ biết rất rõ về nền văn hóa và phong tục tập quán của họ, nhưng họ vẫn cứ hẹn hò, làm mềm lòng biết bao nhiêu cô gái để rồi cuối cùng họ biệt vô âm tính, chỉ để lại một lời nhắn là họ phải nghe lời ba mẹ cho việc kết hôn.

Điều này không chỉ xảy đến với các cô gái Việt, mà hầu hết với tất cả các cô gái từ mọi miền trái đất có chung một tình yêu với Ấn Độ. Và lời khuyện chân thành là các bạn phải tìm hiểi thật kỹ về gia đình của anh ta và tìm mọi cách bắt anh ta phải giới thiệu bạn bè hoặc người thân. Nếu anh ta tìm cách khước từ, thì không có gì phải luyến tiếc một người như vậy.

Đây là link marriage của chú rể Chinese và cô dâu là Ấn


3 nhận xét:

  1. Minh cung dang co mot moi tinh voi anh chang nguoi An, tui minh quen nhau da 3 nam roi va tinh cam rat tot nhung gia dinh anh khong he chap nhan minh vi minh da tung ly di va co mot dua con rieng. Mac ke ap luc tu gia dinh anh van cuong quyet yeu minh va muon cuoi minh, anh cung dang co gang rat nhieu de thay doi gia dinh de ho chap nhan minh. Anh muon sang vietnam ket hon va song o day voi minh. Da 3 nam roi khong biet la bao nhieu lan minh doi chia tay voi anh nhung roi lan nao anh cung khien minh quay lai . Minh rat yeu anh va gia dinh minh cung chap nhan anh,cuoi nam nay anh se sang tham minh nua, nhung phai den nam sau bon minh moi cuoi duoc boi vi anh da phai di hoc o uk phai xong khoa hoc thi moi co thoi gian lam giay ket hon (boi vi lam giay ket hon voi nguoi nuoc ngoai can it nhat 1 den 3 thang) ma gio anh chua co thoi gian. Minh rat lo so lieu rang moi tinh nay co the di den dau duoc, minh rat so roi lai lam kho gia dinh minh lan nua. Anh noi neu anh lua doi minh thi anh da khong can dau tranh voi gia dinh va neu anh khong yeu minh anh da roi xa minh lau roi. Anh noi cho du bat cu chuyen gi xay ra anh cung se khong bo hai me con minh. Da mot lan dau kho trong hon nhan nay minh rat lo so lai lan nua dau don rat mong ban co the giup minh tim ra loi thoai, lieu anh co thatt su yeu minh hay chi la lua gat de roi nhu cau chuyen ban noi o tren. Minh phai lam sau??????xin giup minh voiiiiiiiiiiiiii

    Trả lờiXóa
  2. Sorry Lê, giờ mình mới hồi âm được. Thật sự, thì trong tình cảm khó có thể nói ai thành thật và không thành thật lắm. Vì khi yêu, ai cũng chết trong những giấc mơ tuyệt đẹp về người mình yêu, để khi thật sự họ đã bị bẫy thì họ mới nhận ra. Còn về trường hợp của bạn, thì bạn là người biết rõ hơn ai hết, vì tình cảm của 2 bạn dành cho nhau cũng đủ để đánh giá được đối phương. Bạn hãy hỏi về người thân như cha me, anh chị em của người bạn yêu và muốn có được cơ hội để trao đổi, nói chuyện với nhay trước khi cả 2 đi đến vấn đề hôn nhân. Cái thứ 2, cả 2 cùng thảo luận với nhau về tình trạng sống sau khi kết hôn, như quyết định sống ở đâu sau đám cưới. Và bạn có đủ nghị lực để sống với người ấy nếu 2 người cùng quyết định sống ở một nơi nào, ngòai nước VN với con riêng của bạn. Mình hi vọng là bạn hãy làm rõ vấn đề này để sau này cả 2 sẽ không phải khổ nhé bạn. Chúc bạn vui vẻ

    Trả lờiXóa
  3. Hi chị. Em hoàn toàn đồng ý với chị về quan điểm này. Điều này không chỉ đúng với con trai Ấn mà còn đúng với con trai Vn nữa chị. Bởi bản thân người con trai Ấn sẽ là người hiểu hơn hết phong tục của dân tộc mình. Nếu thực sự anh ấy yêu mình và xác định hai đứa có tương lai thì phải xác định ngay từ đầu. Cảm ơn chị về bài viết

    Trả lờiXóa