Google+ Followers

Thứ Sáu, 2 tháng 11, 2012

Vào bếp làm bột chiên


Mấy hôm nay thèm món bột chiên quá chừng, định bụng là sẽ lên mạng dò công thức làm phần bột nhưng cái tính lười lại lấn lướt. Thế thôi chạy ra siêu thị gần nhà mua Yam cake của Sing , trứng và hành lá để thèm đâu thì phải có mà ăn liền mới được.

Yam cake thường được ăn với tương ngọt ở Sing, gần giống với bánh đúc nhưng không quá mềm. Nên thích hợp với cách làm bột chiên

Hai mẹ con xắn áo vào bếp nào!, Abi ra dáng một đầu bếp giỏi rồi, chừng mấy năm nữa là bé có thể nấu cho ba mẹ thưởng thức. Các bé vào bếp phụ mẹ  là việc cần khuyến khích, nhưng tất nhiên phải có sự giám sát của người lớn. Trong hình là các miếng yam cake đã cắt nhỏ và áo qua với dark soya sauce. Đem chiên đều.

Một tay cầm cán chảo, tay còn lại cái xẻng xào qua xào lại rất cừ.

Sau khi bột đã vàng giòn, đập them một cái trứng...

Rắc chút hành lá và đảo nhanh tay

Đem ra dĩa và chan nước tương ngọt. Phần tương ngọt, mình áng chừng một ít nước tương, đường, nước và giấm đỏ. Miễn sao nêm thấy chua chua ngọt ngọt là được

Nhe răng cười để mẹ chụp hình mà mắt thì không rời dĩa bột chiên.

2 nhận xét:

  1. mình và con trai rất thích món này á. Sao mình thấy Abi lớn nhìn giống mẹ nhiều á :-)

    Trả lờiXóa
  2. Wa, rất tuyệt vời bột chiên .

    Hình như hai mẹ con chiên bột hơi cháy thì phải.

    Ở Sài Gòn, bột chiên được bán trong những ngõ nhỏ rất ngon, ngon hơn ở các nhà hàng .

    Mà hình như trong các nhà hàng sang trọng không bán bột chiên.

    Cám ơn Jenny thao đã cho thưởng thức món bột chiên rất ấn tượng

    Trả lờiXóa