Google+ Followers

Thứ Hai, 16 tháng 1, 2012

How to cook fish curry

Món fish curry là món khoái khẩu nhất của ox và chỉ duy nhất anh thích do chính vợ làm. Nói thật ra không phải tôi có công thức hay bí quyết riêng nào , mà do chính má chồng tôi đã chỉ lại và được tôi xào đi xào lại nhiều lần nên đâm ra tài nấu fish curry của tôi trở nên thuần thục...ngay chính ra những người bạn Ấn còn phải ghiền. Nhân tiện đây, tôi xin chia sẻ công thức cho những người bạn có chồng Ấn Độ hoặc những ai muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình.

Ingredients:




Có rất nhiều hãng làm Fish curry powder, nhưng mình vẫn ưng ý nhất hãng Baba's

  • Fish
  • Onion
  • Tamarind juice
  • Sesame seeds
  • Coriander leaves
  • Curry leaves
  • Cumin seeds
  • Fenugreek seeds
  • Mustard
  • Ginger garlic paste
  • Turmeric
  • Coconut powder
  • Coriander powder
  • Fish curry powder
  • Cumin powder
  • Garam masala powder
  • Red chili powder

Ướp cá với coriander powder, cumin powder, chilli powder, turmeric powder, fish curry powder, garam masala powder

Thêm vào một muỗng ginger garlic paste

Cho 5 muỗng canh ya-ua không đường và trộn đều tay cho hỗn hợp thấm vào cá. Để khoảng 30 phút đến 1 tiếng

Cho nước sôi vào me và để nguội. Sau đó gạn lấy nước

Bắc chảo lên bếp, rồi cho hột fenugreek và sasame , rang đều tay khoảng 5 phút. Sau đó cho cơm dừa vào và tiếp tục rang đều tay. Để lửa nhỏ

Cho đến khi tất cả chuyển qua màu vàng nâu là được. Tắt bếp

Cho hỗn hợp cơm dừa vào máy xay nhuyễn thành bột

Sẽ cho ra như thế này

Bắc chảo lên và cho dầu . Đổ hành tím và ít muối xào ở lửa nhỏ

Xào đều tay khoảng 15 phút cho đến khi hành tím chuyển thàng nâu nhạt. Tắt bếp

Cho hành tím vào hỗn hợp cơm dừa, thêm tí nước và xay đều

Sẽ cho ra hỗn hợp sệt như thế này. Để qua một bên

Tiếp tục cho chảo lên bếp, thêm dầu. Khi dầu nóng, cho hạt mustard seeds

Một ít cumin seeds

Một muỗng bột nghệ

Sau đó, đổ hỗn hợp cơm dừa với hành tím vào chảo. Xào đều tay khoảng 15 phút ở lửa nhỏ

Cho thêm ít bột ớt nếu bạn thích cảm giác cay cay.

Một ít nước sẽ làm cho "gravy" bớt đặc. Để sôi rồi cho hết phần cá đã ướp vào nấu

Nhớ đừng quên nước me. Mình thích nước dùng của cá là ở điểm náy. Một chút cay xà và chua chua ngọt ngọt

Nêm thêm một ít muối. Và nấu ở lửa thấp trong 30 phút. Nên nhớ thêm là các món ăn của người Ấn chỉ nêm muối

Và cuối cùng, dọn ra dĩa.



3 nhận xét:

  1. Em đọc thấy rất hấp dẫn, nhưng những nguyên liệu mà chị nói em chỉ biết một vài thứ, có những thứ em chưa nhìn thấy bao giờ nữa, hic. Mà người Ấn tất cả đều ăn bốc hả chị? anh nhà chị ăn món Việt có biết dùng đũa ko,hihi. Em hơi tò mò

    Trả lờiXóa
  2. Hầu hết người Ấn dùng tay để ăn, họ cho rằng tay trần tiếp xúc với đồ ăn sẽ tạo ra cảm giác ăn ngon miệng hơn (tất nhiên phải rửa tay sạch trước khi ăn). Anh nhà chị dùng đũa rành rọt lắm nhưng có điều chỉ làm màu mè trước mặt ba mẹ vợ thôi :(

    Trả lờiXóa
  3. Hi Chi,

    Em đang học nấu mấy món này, mà em chưa kiếm ra ở Việt Nam ( TP.HCM thi mua gia vị ở đâu vậy chị?





    Trả lờiXóa