Thứ Ba, 5 tháng 4, 2011

Truffle chocolate soap

Quả là một thời gian dài mình đã xa blog, nên khi mới bắt đầu viết lại thì mình lại lúng túng không biết nên bắt đầu từ đâu. Uhmmm, mặc dù mình không update thường xuyên nhưng không có nghĩa là mình bỏ hẳn chuyện làm soap. Soap chính là nguồn vui và đem lại nhiều sức sống tràn trề cho riêng mình. Mình thích làm soap với những kiểu design khác lạ, để không bị nhàm chán với những soap mộc mạc và hơn nữa nó sẽ tạo cảm giác thích thú và háo hức thêm cho người sử dụng nó.

Such a long time i was away from blogging. So when I start writing again, i am lit bit perplexed and do not know from where to start. Although I do not update regularly, but does not mean I quit making soap story. Soap is bringing joy and overflowing vitality for me at least. I enjoy making soaps with different design , in order not to get bored with the rustic soap and it will generate more interest and feel more eager to use it.

Handmade soap theo phong cách bánh trái và đồ ăn có lẽ khó nhất trong những loại soap handmade khác. Vì nó đòi hỏi tính kiên trì, tỉ mỉ, khéo léo, cách phối màu và cả sáng tạo. Đặc biệt hơn nữa là soap đó phải có cả mùi y như tên của chiếc bánh đó. Cả một thử thách phía trước nhưng tôi đã vào cuộc.

Real cake and food handmade soap style is probably the most difficult in other kinds ofhandmade soap. Not only it requires patience, detail, skill and color combination sense and creativity. Moreover, my soap will give you exact smells just like they name it . This will be my challenge ahead but I am in process.

Truffle chocolate soap ra đời cho những ai thích đắm mình trong lớp chocolate thật sự và thơm lừng mùi chocolate nướng
Chocolate Truffle soap is born for those who love dipping in real chocolate with the baked chocolate cake aroma which you cant resist


Và mình không thật sự bất ngờ với chiếc bánh Truffle chocolate soap ra đời. Nó đẹp và lạ. Mình thích nhất là khi mình cắt bánh soap, cấu trúc bên trong quả thật là có thể đánh lừa cặp mắt của tất cả mọi người. Nó có những lỗ tròn nho nhỏ và đặc biệt soap rất là xốp theo đúng nghĩa của một chiếc bánh bông lan chocolate nướng. Không những thế, mình còn cho vào soap một lượng lớn real dark chocolate vì mình biết ít nhiều chocolate rất tốt cho da.

And I'm not really surprised with Truffle chocolate cake soap supposed to be. It is beautiful and unique. My favorite moment is when I cut the chocolate soap, the inside texture is indeed possible to fool the eyes of everyone. There are thousand of small holes which is not flattening like normal handmade soap, it is really soft and sponge will drive you crazy. Beside that, I also put a large amount of real dark choclate because I believe chocolate is good for human skin.

Wow, is it not amazing enough for soap???

Một cái nhìn cận cảnh để bạn thấy được độ xốp bên trong của Truffle chocolate soap không khác gì một chiếc bánh chocolate nướng. Còn mùi thơm của soap thì khỏi phải chê rồi :)

A close look to get you imaging the porosity of Chocolate Truffle soap not much different from achocolate cake baked. Well, i can say exactly same. The smell will remind you of sweet dark chocolate with creamy milk on top.

Một bar Truffle chocolate soap khá là lớn nhưng gọn trong lòng bàn tay.

The soap size is big enough to be hold completely in your hands

Chocolate còn dư nên mình làm luôn mấy em chips.

I got some leftover for my choco chips

Sooooo cute and little
Curing time to 10 May 2011

P/S : From now on, i will try to update in English as well for non Vietnamese readers. Thought so far i got so many requests from international readers. Love you all guys.14 nhận xét:

 1. hehe, chị thảo đã trở lại và lợi hại gấp trăm. Bánh này trông tuyệt quá chị ơi, huhu, bao giờ e mới dùng hết mấy bánh kia để mon men tiếp những bánh mới của chị đây.

  Trả lờiXóa
 2. Em đúng là fan trung thành với soap của chị rồi. Mới update trong tích tắc mà em đã vào comment rồi. Hehe, đang suy nghĩ sẽ give away một loại soap cho em.

  Trả lờiXóa
 3. Very edible. It look darn pretty ever, i have no idea what baked chocolate cake smell like but it sound awesome :-)

  Trả lờiXóa
 4. Ôi soap chị nhìn ngon quá, iu quá :x Em "tàu ngầm" blog chị lâu rùi, giờ mới cmt. Chúc chị sẽ làm nhiều loại soap đẹp hơn nữa ^^

  Trả lờiXóa
 5. hi Jenny, how to contact you for buying these soaps? This is my fav one so far..

  Trả lờiXóa
 6. Are you serious this is not cake?. GORGEOUS, i bet it smells wonderful.

  Trả lờiXóa
 7. nhìn ngon quá chị ah! em muốn mua soap thì làm thế nào ah?

  Trả lờiXóa
 8. @Kitty & Binh : Truffle chocolate soap còn đang trong thời gian curing, khoảng đến ngày 10 thán sau thì sử dụng được. Vì handmadesoap làm theo dạng CP nên thời gian để soap cure và hard mất khoảng 4 tuần. Chị sẽ lên list những soap available sau.

  Trả lờiXóa
 9. @Amanda $ rebbeca: Thank you, i was lit bit heavy handed with the colorant. Real dark chocolate is giving rich deep black but not brownish tone. So i have to keep playing color myself.

  @Đình: Chị hiểu sao đến giờ em mới comment rồi. Hehe

  Trả lờiXóa
 10. Hi sis Thao oi, em la tama trong nha An ne, sis con nho hem? cai soap nay va may cai cupcake soap cua sis that su nhin ko muon tam, chi muon an,hehe. luc truoc em co save sdt cua sis ma sao gio ko kiem ra. sis mail cho em sdt va list soap dang co,price luon nha.em muon mua!!!! Ah, thinh thoang sis update hinh baby nhe.
  ngoctama4406@gmail.com

  Trả lờiXóa
 11. thật hả chị? hehe, em cảm ơn chị nhìu nhìu. Em hâm mộ nhứt là soap của chị mờ:))

  Trả lờiXóa
 12. Chị ơi, em muốn đặt mua soap của chị, thêm scrub nữa. Chị tư vấn cho em loại nào hợp với da em nha: da mặt hỗn hợp thiên dầu, dễ bắt nắng, hơi sần, còn body thì tương đối mịn màng.
  Thêm nữa, tóc em rụng nhiều lắm, xin chị tư vấn em nên xài loại dầu gội tự nhiên nào và chăm sóc ra sao để giảm rụng chị nhé.
  Xin chị gởi đén mail này cho em: xanhhyvong2011@gmail.com

  Em cám ơn chị.

  Trả lờiXóa
 13. @xanh:da dễ bắt nắng một phần là do quá trình mình xài những mỹ phẩm lâu dài. Nên em phải che chắn cho vùng da mặt tốt với những sp chống nắng cho mặt khi đi ra ngoài. Em có thể xài carrot soap.
  Còn vấn đề tóc rụng, chị cũng đang đối đầu với nó đây nhưng số tóc rụng cũng giảm dần do sử dụng loại bột gội đầu của Ấn. Xài cái này phải siêng mới được.

  Trả lờiXóa
 14. chi oi, em mun mua soap cua chi qua, ma hok biet co dau, chi lien lac voi e giup nhe ,e o quan 7.so dt e ne: 01217121614 (vy)

  Trả lờiXóa