Chủ Nhật, 1 tháng 4, 2012

Lavender foot soak recipe

Mấy bữa nay thời tiết thay đổi nên mẹ mình rất chăm ngâm chân với gừng giã nhuyễn. Bà nói ngâm chân như vậy sẽ giúp khí huyết lưu thông tốt vì tất cả các mạch trị bệnh trên cơ thể đều nằm ở dưới gan bàn chân. Và sau khi ngăm, bà mang vớ vào để giữ gan bàn chân ấm nên chính vì vậy bà ngủ ngon hơn và giúp tinh thần cũng thoải mái và nhẹ nhàng hơn để chìm vào giấc ngủ .

Nhưng mình thì muốn tiết kiệm thời gian cho mẹ, chứ mỗi lần muốn ngâm thì phải mài gừng nhuyễn ra rồi cho lên bếp nấu thì cực và chờ đợi lấu quá. Nên mình làm luôn một hủ "foot soak" cho bà, rất tiện dụng và xài lại rất thích vì mùi thơm của tinh dầu thoảng thoảng bay lên làm tinh thần rất sảng khoái

Nguyên liệu : dead sea salt ( hột to), lavender oil, avocado oil, baking soda powder, levender herb, calendula herb, lavernder essential oil, Lavender lab ( màu nước dành riêng cho cosmetic)

Ở đây mình dùng dead sea salt vì nó chứa Magnesium, cao gấp 15 lần so với muối bình thường. Vì Magiê là chất cần thiết nhất để chuyển hóa tế bào và khuyến khích các tế bào da phục hồi nhanh hơn

Cho khoảng 2-3 giọt màu vào là đủ

Chỉ cần trộn đều lên là màu đã hòa đều vào muối

Một ít hoa lavender vào này

Và một vài cánh hoa khô calendula cho thêm xinh

Sau đó cho khoảng 1 muỗng cafe dầu bơ vào , trộn đều.

Mình thì cho thêm Lavender oil

Tinh dầu lavender

Baking soda cho vào foot soak sẽ giúp bàn chân thêm mịn màng

Mọi thứ trộn đều lên

Và cuối cùng cho vào một cái hủ thủy tinh để xài dần

Photobucket

2 nhận xét:

  1. Hay quá, nhưng có một vào món chắc hơi khó kiếm ở việt nam . T có công thức nào với thành phần tương đối dễ kiếm không, mình thì thích ngâm chân lắm luôn ấy. Cảm giác khi ngủ thật là ấm áp. Sướng!!!

    Trả lờiXóa
  2. Nếu đơn giản nữa thì có Peppermint foot soak, để bữa nào T post cái recipe đó lên hén

    Trả lờiXóa