Google+ Followers

Thứ Tư, 12 tháng 1, 2011

Mango and vanilla cupcake soap - A perfect gift for whom you love

Thế là cuối cùng như đã hứa với nhiều bạn, mình đã làm ra mango cupcakes. Ba mẹ mình bảo, sao làm soap này cực quá vì thấy mình làm xong mẻ cupcake này đến tận 12h giờ đêm. Khi mình đổ được lớp đế cho cupcake, thì mình tính trong khoảng thời gian 30 phút là mình sẽ làm tiếp thêm phần trên. Nhưng rồi, bé thức dậy giữa chừng, và mình phải lo việc tắm rửa, cho bé ăn uống. Nên đến tận tối mình mới lọ mọ làm thêm phần bánh trên. Mẹ mình thương con, bảo "Hay là con làm soap hết đi, rồi mẹ bắt bánh cho". Ôi, sao lúc đó mình yêu mẹ vô cùng. Vì nào giờ ba mẹ mình không đồng ý cho mình làm soap khi có bé, sợ sẽ không có thời gian nghỉ ngơi, nhưng cuối cùng cả nhà nhận ra là mình đã bị cuốn theo niềm đam mê làm soap. Và cho đến tận giây phút mẹ muốn giúp mình, thì mình thật sự hạnh phúc.Thấy mẹ ngồi bắt bánh, mà mình sốt cả ruột vì đã khuya quá mà bà vẫn còn ngồi bắt. Mình chạy lại và định nói bà đi ngủ để phần còn lại mình làm. Thì mình thât sự cảm động, vì mẹ mình ngồi bắt từng cái từng cái một, rất tỉ mỉ. Nếu bắt ra mà bà không hài lòng, là bà lại gọt nó đi và bắt lại thêm một lần nữa. Nên một bánh cupcake mà mẹ phải bắt đi bắt lại nhiều lần. Mình đùa với mẹ, lỡ ai sau này có đặt bánh cupcake nhiều chắc mẹ ngồi 1 tuần cũng chưa bắt xong để giao người ta.

" Con tưởng dễ ăn lắm hả, muốn đẹp là phải bỏ cả tâm trong đó, chứ đâu phải bắt xong cho khỏe phần mình đâu", mình yêu mẹ mình quá đi thôi. Nếu từ đây, mẹ mình giúp mình trong khâu trang trí thì những chiếc bánh soap mình cho ra sẽ chỉ không đơn thuần giúp làn soap nữa, mà còn gọi là mỹ thuật.

Phần đế đã sẵn sàng

Cupcake được làm từ cocoa butter, raw shea butter, castor oil, olive oil, coconut oil, palm oil, veg glycerin.


Nếu bạn nào sợ béo, thì đây sẽ là cơ hội tốt vì bạn không cần phải ăn nó.


Mặc dù đã tính toán đủ số lượng, nhưng vẫn cho ra dư 5 cái bánh10 nhận xét:

 1. Niềm vui và hạnh phúc của 1 phụ nữ có khi đơn giản là làm bánh hoặc nấu ăn ngon, vậy thôi, phải không bạn?

  Trả lờiXóa
 2. Em show hình bánh soap của chị cho mấy đứa bạn trong lớp. Tụi nó thích quá trời luôn á, và muốn mua. Chị có sẵn ở sing không?. Báo em liền nha chị, vì sắp đến Chinese New Year rồi

  Trả lờiXóa
 3. Em ơi, chị mới làm cái cupcake này hôm qua. Lấy đâu ra sẵn ở sing cho em đây giời :(

  Trả lờiXóa
 4. đẹp quá chị ạ? Chị còn dư cupcake nào ko em lấy thay mango soap lun ;))

  Trả lờiXóa
 5. @nase : em muốn lấy mấy cupcake?

  Trả lờiXóa
 6. Ý em là chị có cupcake nào làm trước đây ở Sing không ấy?. Nếu không, chị cho em số nhà để bạn em lại lấy bánh vì tuần sau nó qua đây. Í quên, chị để giá thế nào ạ?

  Trả lờiXóa
 7. @nothingforme: Ok, chị đạ mail cho em. Nói bạn em trước khi lại, sms hay gọi cho chị.

  @Nase: Chị đã pm trong WTT

  Trả lờiXóa
 8. e ko thay tin nhan chi oi :(( chi co nhan nham cho ai ko >.<

  Trả lờiXóa
 9. @Nase : kỳ vậy ta, chị pm đúng nick em mà. Nếu vậy, em cho chị mail để chị gởi cho tiện nhé

  Trả lờiXóa