Google+ Followers

Thứ Sáu, 17 tháng 9, 2010

Muruku, Muruku, Muruku...We love you

Lần đầu tiên, tôi dược mời ăn Muruku và một ly trà Masala vào một buổi chiều do anh là chủ xị. Một thoáng phật lòng, vì sao anh lại mời bạn gái với món nhìn thật ư là đơn giản, đến nổi tôi chẳng thèm muốn bỏ nó vào miệng. Nhưng anh cứ dồn dập, bảo tôi hãy ăn nó và uống một ngụm trà Masala là sẽ hiểu được vì sao nó là món ăn khóai khẩu của nhiều người Ấn. Tôi bĩu môi, có ý nghi ngờ rồi anh lập tức bẻ ra phân nửa và cho vào mồm tôi, kêu tôi phải nhai một cách ngấu nghiến vào, chứ đừng mắc cở kẻo lại không thể thưởng thức nó một cách ngon miệng được. Nhưng làm sao tôi có thể nhai ngấu nghiến cho được trước mặt một chàng trai chỉ hẹn hò được 2 tuần, nên tôi chỉ cắn nhẹ mà chẳng cảm nhận được mùi vị đặc biệt nào của nó cả. Trong khi đó, anh lại cứ nhai ngồm ngòam làm cho tôi tức hành hạch nên sau khi tính tiền, tôi bảo anh mua cho tôi mấy bánh Muruku để về cho nhỏ bạn cùng phòng ăn cho biết. Khà khà, sao lúc đó anh dễ dụ quá đi. Còn bây giờ, hễ bảo anh mua gì thì anh cứ hỏi là " mua cho ai", nhiều khi bực cả mình.


Sau khi về đến nhà, tôi tháo bịch ra và cho ngay Muruku vào miệng và nhai một cách ngồm ngòam rất thỏai mái. Chính là lúc này, tôi mới cảm nhận được điều anh nói là đúng. Nó thật dòn, không quá béo, không quá mặn và cũng không quá ngọt. Cảm giác lúc đó thật là khó tả, chỉ muốn ăn thêm nữa sau khi đã xực song miếng thứ nhất. Khi đã xơi hết, cảm giác còn thòm thèm nên tôi sms cho anh ngay " Thank you for your Muruku, i dont like it much but to my roomate, she super like it. So could she have some more Muruku". Tôi không muốn anh phải quá đắc ý nên tôi bảo không thích, vậy chứ trong lòng thì thích đáo để. Qua ngày hôm sau, tôi có liền một hũ Muruku to đùng.

Và cho đến hôm nay, Muruku đã trở thành một món snack không thể thiếu trong gia đình tôi. Không riêng gì tôi, ba mẹ và em tôi cũng thích mê món này. Nên hễ có đi đâu về Singapore hay India, là anh đều mang về cho cả gia đình những hủ Muruku nhiều vị như vị plain, vị spicy, vị nồng nhưng tôi và cả gia đình tôi chỉ thích vị plain mà thôi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét