Google+ Followers

Thứ Ba, 19 tháng 1, 2010

Indian food- what i like

5 thức ăn Ấn mà tôi thích nhất:

Chicken biriyani

Tôi thích món cơm này được chan với nước dùng gà thì thật là tuyệt. Tôi ghiền món này đến nổi chồng tôi đâm ra sợ vì không cung cấp gà đủ cho tôi.


Rasam

Thức ăn của Ấn rất khô, không như người Việt trên bàn ăn là phải có món canh. Nên tôi thường phải nấu món này như là món súp . Nó có vị chua từ me và cay từ ớt. Nhưng nó không được nêm với đường mà chỉ duy nhất với muối nên những ai có bệnh high cholesterol thì đây là khuyến cáo.

Dosa

Vỏ bánh Dosa rất dòn và tuyệt cú mèo khi ăn kèm với các chutney như coconut chutney, tomatoes chutney, mint chutney

Pani puri

Tôi thích cái cách mà họ serve món ăn chơi này. Nhân bánh có đầy đủ chất dinh dưỡng từ đậu xanh, khoai tây được ăn kèm với nước sốt bạc hà và me . Đây là món khóai khẩu của chàng.

Curd rice

Vào những lúc trời oi ả, tôi thường vào bếp để chuẩn bị món curd rice cho 2 vợ chồng. Thật ra, nó chẳng có vị gì cả, chỉ là cơm trộn chung với ya-ua rồi ăn chung với ớt khô chiên thì không còn gì bằng. Đây chính là giải pháp của tôi để thóat khỏi các món dầu mỡ của Ấn.

3 nhận xét:

 1. Hi Thảo,
  Hổm rày không vào nhà Ấn, hôm qua tám chuyện off với Hà Sapa nên Vheart mới cho chị hay là em có cái blog này. Tại sao đi qua Ấn mà k cho chị biết một chút gì cả????
  Đọc cái bài này của em, chị comment cái
  - Chị thì biết được 4 món trong 5 món em kể trên. Dosa thì chị thích, nhưng không thích lắm lắm em à! curd thì Vinoth ăn mỗi ngày, chị làm cho hắn... nói chung cũng dễ làm và nó làm từ sửa, Nhưng mà nó chua chua mặn mặn... cảm giác khi ăn nó trơn trơn dễ nuốt hơn, vì như em nói món Ấn đều khô... nói chung là chị thấy em dễ thích ứng và cố gắng thích nghi. Hoan nghênh tinh thần và cố gắng nhé!!!

  Trả lờiXóa
 2. Em qua đây cũng gần 3 tháng rồi chị Viên ơi. Quyết định đột ngột nên em không kịp thông báo với ai cả. Nhìn chung cuộc sống của em bên đây tạm ổn.

  Em ăn uống cũng dễ,ăn đồ Ấn thì chỉ cần một bát canh rau là được cho quợt.

  Trả lờiXóa
 3. Hồi ở bên Ấn em cũng được ăn một số món này chị ạ, món Pani puri là nhớ nhất, bạn em thích ăn món này lắm, mà lại còn hay có hành Tây sống nữa!! Em thì không thích lắm vì nó được chiên bằng dầu ăn và ăn xong thì bị đầy bụng vì mình không quen. Nhưng cũng có nhiều loại Pani puri, có loại cũng khá dễ ăn và ngon, nên thỉnh thoảng em cũng rủ bạn em đi ăn món này. Đúng là ở bên ấy họ thích ăn đồ ngọt thật, bang Ahmedabah theo bạn em bảo còn nổi tiếng về các loại kem và đồ ngọt, ăn bánh quy và những thứ ngọt khé cổ cả ngày được, chịu! Suốt ngày em trêu bạn em, cần thận không béo đấy!

  Trả lờiXóa