Google+ Followers

Thứ Bảy, 30 tháng 1, 2010

Cùng thưởng thức Mysore Pak

Tôi không phải thích đồ ngọt của Ấn như tôi đã đề cập trước đây, nhưng tôi vẫn cứ post lên để cho các bạn hình dung rõ về nó

Mysore Pak là món bánh ngọt rất nổi tiếng ở phía Nam Ấn Độ. Đây là công thức từ mẹ chồng tôi.


Nguyên liệu:
Bột channa (Besan) : 1 chén
Đường : 1 1/4 chén
Ghee ( một lọai bơ lỏng ) : 3 chén
Nước : 1 1/2 chén


Bắc ghee lên chảo để trên gas cho đến khi thấy nổi bong bóng rồi nhấc xuống, để qua một bên

Trộn Besan chung với 1 chén ghee còn nóng thành một hỗn hợp mịn





Cho đường và nước vào chảo đun sôi




Khi thấy sôi nhiều, cho hỗn hợp Besan và ghee vào trộn đều




Cho thêm 1 chén ghee đã đun sôi vào và đảo đều tay theo chiều kim đồng hồ


Sau 3 phút dặn lửa nhỏ và cho thêm 1 chén ghee , đảo đều tay


Tiếp tục đảo cho đến khi Besan thẩm thấu hết ghee


Sau đó, đổ vào một khay nhỏ


Cắt thành những miếng vuông vừa ăn sau 5 phút và để nguội


Và thành phẩm sau cùng


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét