Ingredients:
Có rất nhiều hãng làm Fish curry powder, nhưng mình vẫn ưng ý nhất hãng Baba's
- Fish
- Onion
- Tamarind juice
- Sesame seeds
- Coriander leaves
- Curry leaves
- Cumin seeds
- Fenugreek seeds
- Mustard
- Ginger garlic paste
- Turmeric
- Coconut powder
- Coriander powder
- Fish curry powder
- Cumin powder
- Garam masala powder
- Red chili powder
Ướp cá với coriander powder, cumin powder, chilli powder, turmeric powder, fish curry powder, garam masala powder
Thêm vào một muỗng ginger garlic paste
Cho 5 muỗng canh ya-ua không đường và trộn đều tay cho hỗn hợp thấm vào cá. Để khoảng 30 phút đến 1 tiếng
Cho nước sôi vào me và để nguội. Sau đó gạn lấy nước
Bắc chảo lên bếp, rồi cho hột fenugreek và sasame , rang đều tay khoảng 5 phút. Sau đó cho cơm dừa vào và tiếp tục rang đều tay. Để lửa nhỏ
Cho đến khi tất cả chuyển qua màu vàng nâu là được. Tắt bếp
Cho hỗn hợp cơm dừa vào máy xay nhuyễn thành bột
Sẽ cho ra như thế này
Bắc chảo lên và cho dầu . Đổ hành tím và ít muối xào ở lửa nhỏ
Xào đều tay khoảng 15 phút cho đến khi hành tím chuyển thàng nâu nhạt. Tắt bếp
Cho hành tím vào hỗn hợp cơm dừa, thêm tí nước và xay đều
Sẽ cho ra hỗn hợp sệt như thế này. Để qua một bên
Tiếp tục cho chảo lên bếp, thêm dầu. Khi dầu nóng, cho hạt mustard seeds
Một ít cumin seeds
Một muỗng bột nghệ
Sau đó, đổ hỗn hợp cơm dừa với hành tím vào chảo. Xào đều tay khoảng 15 phút ở lửa nhỏ
Cho thêm ít bột ớt nếu bạn thích cảm giác cay cay.
Một ít nước sẽ làm cho "gravy" bớt đặc. Để sôi rồi cho hết phần cá đã ướp vào nấu
Nhớ đừng quên nước me. Mình thích nước dùng của cá là ở điểm náy. Một chút cay xà và chua chua ngọt ngọt
Nêm thêm một ít muối. Và nấu ở lửa thấp trong 30 phút. Nên nhớ thêm là các món ăn của người Ấn chỉ nêm muối
Và cuối cùng, dọn ra dĩa.
Em đọc thấy rất hấp dẫn, nhưng những nguyên liệu mà chị nói em chỉ biết một vài thứ, có những thứ em chưa nhìn thấy bao giờ nữa, hic. Mà người Ấn tất cả đều ăn bốc hả chị? anh nhà chị ăn món Việt có biết dùng đũa ko,hihi. Em hơi tò mò
Trả lờiXóaHầu hết người Ấn dùng tay để ăn, họ cho rằng tay trần tiếp xúc với đồ ăn sẽ tạo ra cảm giác ăn ngon miệng hơn (tất nhiên phải rửa tay sạch trước khi ăn). Anh nhà chị dùng đũa rành rọt lắm nhưng có điều chỉ làm màu mè trước mặt ba mẹ vợ thôi :(
Trả lờiXóaHi Chi,
Trả lờiXóaEm đang học nấu mấy món này, mà em chưa kiếm ra ở Việt Nam ( TP.HCM thi mua gia vị ở đâu vậy chị?