Bột làm Dosa giống tương tự với bột bánh Idly . Tham khảo cách làm bánh Idly
Để làm bánh Dosa thì cần đến loại chảo đặc biệt "Flat Tawa". Mẹ chồng bảo loại chảo này rất dễ nhiễm mùi nên chỉ dùng duy nhất cho việc làm bánh Dosa thôi, nếu không nó sẽ chẳng cho ra mùi vị đặc trưng của bánh. Nhưng mình lại là đứa tò mò và khám phá. Chẳng thà bà đừng nói thì chắc có lẽ tôi chỉ dùng cho mỗi việc đổ Dosa. Ấy thế khi nghe bà bảo vậy, nên mình lại đem nó dùng cho mục đích khác như chiên trứng...rồi lại dùng cho Dosa, nhưng có thấy thay đổi mùi vị gì đâu.
Để chảo cho nóng rồi múc một vá đầy "Idly flour" lên . Chú ý là không trét dầu trước khi đổ bánh, nếu không bột sẽ không dễ "tráng"
Sau khi đổ bột lên chảo thì tráng đều tay nhiều vòng . Thao tác đòi hỏi người "tráng" phải làm nhanh, vì làm lâu thì bột sẽ bị chín và không dễ " tráng" đều
Mẹ chồng mình thì thuần thục rồi nên "tráng" bánh nhìn mượt mà hơn con dâu
Bà tráng rất đều tay và gọn
Sau đó cho một ít dầu ở rìa bánh
Khi bánh chín váng thì đảo mặt bánh . Lớp bánh vàng ươm và giòn rụm
Và thành quả cuối cùng là 4 cái bánh Dosa ăn kèm với Tomatoes chutney cho ox