Lúc đầu cứ tường món Prata này chính gốc từ Ấn Độ , nhưng ox bảo món này không phổ biến lắm ở Ấn vì không phải ai cũng làm món này được , và chỉ có dân từ vùng Chennai miền Nam Ấn ăn nhiều thôi . Sau đó số người từ Chennai di dân qua Sing và Malay nên có thay đồi một ít về nguyên liệu và cách chế biến . Ở Ấn người ta gọi là Prata , sau khi du nhập đến sing thì người ta kêu là Roti ( bread ) Prata . Và giờ nó trở thành một trong những món đặc trưng của dân Singapore , đến Sing mà không thử món này là người ta bảo chưa đến Sing đó
Cách cán bột Prata chỉ có ngưòi Ấn là làm giỏi nhất thui , nhìn cách họ cán chỉ với đôi bàn tay miếng bánh rất dai