Mysore Pak là món bánh ngọt rất nổi tiếng ở phía Nam Ấn Độ. Đây là công thức từ mẹ chồng tôi.
Nguyên liệu:
Bột channa (Besan) : 1 chén
Đường : 1 1/4 chén
Ghee ( một lọai bơ lỏng ) : 3 chén
Nước : 1 1/2 chén
Bắc ghee lên chảo để trên gas cho đến khi thấy nổi bong bóng rồi nhấc xuống, để qua một bên
Trộn Besan chung với 1 chén ghee còn nóng thành một hỗn hợp mịn
Cho đường và nước vào chảo đun sôi
Khi thấy sôi nhiều, cho hỗn hợp Besan và ghee vào trộn đều
Cho thêm 1 chén ghee đã đun sôi vào và đảo đều tay theo chiều kim đồng hồ
Sau 3 phút dặn lửa nhỏ và cho thêm 1 chén ghee , đảo đều tay
Tiếp tục đảo cho đến khi Besan thẩm thấu hết ghee
Sau đó, đổ vào một khay nhỏ
Cắt thành những miếng vuông vừa ăn sau 5 phút và để nguội
Và thành phẩm sau cùng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét